Hotline

0977 125 127

Email

[email protected]

Nếu bạn đang ở Nhật Bản hay ở Việt Nam mà có nhu cầu gửi hay mua mỹ phẩm từ Nhật Bản về thì nên làm thế nào, hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây về cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam. Những lưu ý khi gửi hàng từ Nhật về Việt Nam là gì? Hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây.

Hàng xách tay Nhật Bản là gì?

Hàng xách tay có nghĩa là các sản phẩm hàng hóa được sản xuất tại các nhà máy của các hãng sản xuất. Tất cả các chất liệu như bao bì, mẫu mã, chất lượng đều là của riêng hãng sản xuất. Các sản phẩm được sản xuất và phân phối tại Nhật Bản được gửi trực tiếp về tại Việt Nam bằng nhiều hình thức khác nhau.

Hướng dẫn vận chuyển hàng xách tay từ Nhật về Việt Nam 

vận chuyển hàng xách tay từ Nhật về Việt Nam 
vận chuyển hàng xách tay từ Nhật về Việt Nam

Hiểu được nhu cầu và những khó khăn của bạn khi vận chuyển hàng hóa trực tiếp từ Nhật Bản về Việt Nam chúng tôi viết bài chia sẻ này hi vọng bạn có thể áp dụng để vận chuyển hàng hóa của bạn về Việt Nam một cách tốt nhất, đảm bảo hàng hóa vận chuyển nhanh và sớm nhất

Bước 1: Kê khai các thông tin về hàng hóa cần gửi

Khách hàng cần phải kê khai những thông tin yêu cầu vận chuyển như các thông tin về invoice, packing list đầy đủ. Khách hàng phải xác nhận và thanh toán báo giá tạm tính cho những đơn vị vận chuyển.

Bước 2: Đóng gói sản phẩm, hàng hóa đúng cách, cẩn thận

Hàng hóa khi gửi về Việt Nam để đảm bảo không bị hư hỏng thì bạn cần xếp gọn và đóng gói cẩn thận

Một lưu ý nhỏ mà mình muốn lưu ý đến các bạn là cần phải sử dụng thùng cứng, mới ( không nên sử dụng thùng cũ dễ bị móp, bẹp)

Hàng hóa phân loại theo thùng và không nên để lẫn những mặt hàng với nhau. Các loại mỹ phẩm dạng kem, dung dịch và sữa thì nên để tách riêng bao gói bằng túi nilon tránh va đập và bị vỡ trong quá trình vận chuyển, ảnh hưởng đến những mặt hàng khác. 

Đóng gói theo đúng quy cách với những sản phẩm dễ vỡ, móp, méo. Tốt nhất bạn nên bọc xốp để tránh va đập và rung lắc trong quá trình vận chuyển. Bạn nên dán những nhãn mũi tên và chữ FRAGILE lên mặt thùng và các nhãn mũi tên. Đối với những mặt hàng hóa chất, kiện hàng cần được đóng gói theo quy định, tuân thủ pháp luật, đảm bảo các tiêu chuẩn về Shipping Mark thì dịch vụ vận chuyển hàng nguy hiểm của các đơn vị uy tín như Nam Phú Thịnh mới tiến hành tiếp nhận đơn hàng và chuyển về Việt Nam.

Các thùng hàng đóng gói chặt và gọn gàng nhất tránh những kiện hàng quá cồng kềnh.

Bước 3: Gửi hàng đến những địa chỉ kho tại Nhật Bản. 

Khách hàng nhận những vận đơn có chữ ký nhận hàng tại kho của VTQT

Khách hàng thông báo thông tin cho nhân viên kinh doanh để có thể theo dõi và kiểm soát thông tin về hàng hóa một cách kịp thời. 

Khách hàng gửi hàng thông qua đơn vị vận chuyển nội địa Nhật (JP Post, Sagawa, Yamato, Senio,…) hoặc gửi hàng qua Combini hay các cửa hàng tiện lợi 

Thông tin về hàng hóa nội địa Nhật có mã của khách hàng do nhân viên kinh doanh cung cấp và các mã bưu điện postal code/ zip code) địa chỉ gửi đến người nhận, số điện thoại người nhận… nói chung là thông tin khách hàng. 

*Lưu ý:

Khách hàng cần chụp lại các thông tin đơn hàng vận chuyển hay mã số tracking trên hóa đơn của đơn vị vận chuyển và gửi lại cho nhân viên kinh doanh để tiện theo dõi và cập nhật các thông tin về hàng hóa kịp thời. 

Về thông tin vận chuyển hàng Nhật về tại Việt Nam thông qua email hoặc nhân viên kinh doanh trực tiếp gồm các thông tin bạn kê khai trên tờ kê khai ban đầu gồm: loại mặt hàng, số lượng hàng hóa, đơn giá ( có thể thêm cân nặng dự kiến), thông tin của người nhận tại Việt Nam .

Những câu hỏi mà khách hàng thường xuyên gặp phải khi gửi hàng từ Nhật về Việt Nam.

câu hỏi thường gặp khi gửi hàng từ Nhật về Việt Nam
câu hỏi thường gặp khi gửi hàng từ Nhật về Việt Nam

Có nhiều câu hỏi về vận chuyển hàng hóa xách tay từ Nhật Bản về Việt Nam mà các bạn hay thắc mắc và hôm nay mình cũng xin chia sẻ với bạn những câu hỏi mà các bạn hay thắc mắc. 

Thời gian nhận hàng ở kho Nhật Bản là bao lâu

Tại kho Nhật Bản thường làm việc từ 9.00 am – 12.00 am và 2.00 pm – 6.00 pm, thứ 2 – thứ 6 hàng tuần.

Hình thức vận chuyển mỹ phẩm từ Nhật về Việt Nam là gì?

Vận tải quốc tế giá rẻ sử dụng hình thức vận chuyển hàng hóa về Việt Nam thông qua các đường hàng không nhanh chóng và an toàn với những lịch trình bay đều đặn hàng tuần do vậy chỉ cần sau 3 – 5 ngày là hàng của bạn đã về đến kho tại Việt Nam 

Những sản phẩm được vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam

sản phẩm được vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam
sản phẩm được vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam

Bạn có thể vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam bao gồm các sản phẩm đơn thuần như mỹ phẩm, quần áo, các loại thực phẩm chức năng, … theo trọng lượng hàng về mỗi chuyến ngoại trừ những hàng hóa nằm trong danh sách là hàng cấm vận chuyển, buôn bán, sử dụng theo quy định của pháp luật. 

Ngoài ra việc vận chuyển hàng hóa từ Nhật về Việt Nam theo các đường khác như thông qua bạn bè gửi hàng từ Nhật về

Lưu ý: Nếu bạn có người thân hay bạn bè đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản thì cũng có thể tận dụng giúp bạn tiết kiệm những chi phí không phải thông qua đơn vị vận chuyển trung gian gửi hàng về tại Việt Nam. 

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Nhật thông qua việc tìm kiếm và sử dụng dịch vụ của đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín. Đơn vị vận chuyển cần phải đảm bảo một số yếu tố như giá cước rẻ, thời gian vận chuyển nhanh và bảo hiểm hàng hóa cũng như chế độ và chính sách được ưu tiên nhất. Bạn có thể tham khảo dịch vụ nhập hàng Nhật của Piget, ngoài ra bạn cũng có thể chọn mua mỹ phẩm trên các trang web uy tín của Nhật như Amazon Nhật, Rakuten, Yahoo Japan,…

Vậy thông thường gửi mỹ phẩm từ Nhật về Việt Nam tốn bao nhiêu thời gian

Để vận chuyển về đến kho tại Việt Nam mất khoảng 3 – 5 ngày

Nếu bạn muốn mua hộ thì thời gian từ 8 – 12 ngày vì cần tính thời gian vận chuyển khi đặt hàng từ cửa hàng bên Nhật về đến kho của Nhật và vận tải quốc tế giá rẻ chuyển hàng về Việt Nam khoảng 3 – 5 ngày. 

Như vậy mình đã chia sẻ bạn cách gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm các thủ tục để gửi hàng hóa mỹ phẩm về Việt Nam.

Tin nổi bật