Hotline

0977 125 127

Email

[email protected]

Mùa hè thường là lúc mà da của bạn thường mắc phải nhiều vấn đề nhất, đặc biết là với những người có làn da nhờn, chính vì vậy bạn cần phải chú ý đến việc bảo vệ làn da của mình khỏi những tác nhân từ bên ngoài, giúp bạn có một làn da khỏe mạnh và đẹp, dưới đây là 7 tuyệt chiêu giúp bạn trị da nhờn trong mùa hè.

1. Chọn sữa rửa mặt đúng và phù hợp với làn da

Chọn loại sữa rửa mặt chứa 2% axit salicylic, giúp phá vỡ dầu trong các lỗ chân lông mà không làm mặt bị khô quá. Bạn cần chú ý đến thành phần của các loại sữa rửa mặt để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất, việc sử dụng sữa rữa mặt chứa quá nhiều hoạt chất tẩy rữa mạnh có thể khiến làn da của bạn gặp nhiều vấn đề hơn.

Chọn sữa rửa mặt phù hợp giúp bản vệ làn da của bạn toàn diện.
Chọn sữa rửa mặt phù hợp giúp bản vệ làn da của bạn toàn diện.

2. Đừng keo kiệt với kem chống nắng

Thật ngạc nhiên là một lượng vừa đủ kem chống nắng (một thìa canh dùng đủ cho mặt), lại giúp kiểm soát dầu và độ bóng trên mặt. Chính vì vậy một ít kem chống nắng sẽ giúp bạn hạn chế độ nhờn của da, đồng thời giúp bạn tránh được những tác hại của ánh nắng nếu như bạn có tiếp xúc trực tiếp với chúng

Chọn loại chứa kẽm hoặc ôxit titan có khả năng hấp thụ dầu, hoặc chứa cồn biến tính, sẽ khiến da mặt không bị bóng (chọn loại trên nhãn có chữ “alcohol denat” hoặc “SD alcohol 40 “).

3. Vứt bỏ lớp phấn nền trên mặt

Lớp phấn nền không chỉ khiến mặt bạn nặng trịch trong thời tiết nóng nực, nó sẽ chảy vào các lỗ chân lông và bít chúng lại, điều này khiến chúng sẽ tiết ra nhiều dầu hơn, đồng nghĩa với việc da bạn cũng sẽ nhờn hơn bình thường.

Vứt bỏ lớp phần nền.
Vứt bỏ lớp phần nền và thay vào đó là một lớp kem dưỡng phù hợp.

Tốt nhất là hãy chọn loại kem làm ẩm nhẹ chứa silicone. Nó sẽ tạo thành một lớp bảo vệ trên da, giữ cho lớp trang điểm không bị trôi chảy. Bạn cũng có thể dùng loại phấn nền dạng bột khoáng, nó sẽ hút lớp dầu thừa giống như một miếng bọt xốp. Điều này sẽ hạn chế lượng chất nhờn tiết ra trên bề mặt da của bạn

4. Cảnh giác với vài loại đồ ăn

Đồ uống có cồn và thức ăn cay nóng có thể tốt trong một đêm nóng bỏng. Nhưng chúng chẳng có ích lợi gì với làn da bạn, chúng làm giãn các mạch máu và khiến bạn đổ mồ hôi. Hạn chế đồ uống có cồn, ăn đồ ăn cay nóng không quá tuần một lần, và tăng cường ăn cà rốt, cải bó xôi, hay dưa đỏ – những thực phẩm giàu vitamin A loại này sẽ làm chậm việc tiết dầu.

Một chế độ dinh dưỡng tốt không chỉ giúp bạn có một làn da đẹp mà còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe, tăng hệ miễn dịch và tránh được những căn bệnh thông thường.

5. Trở thành chuyên gia về mặt

Bạn có thể tự làm ở nhà những việc sau:

– Lột mặt tuần một lần.

– Tự đắp mặt nạ: chọn loại mặt nạ chứa sét hoặc axit salicylic, là những thứ có thể tạm thời giảm sự tiết dầu trên da.

– Nếu da mặt bạn vẫn bóng lộn, hãy chọn loại mạnh hơn. Thay vì lột mặt thông thường, hãy thử bằng loại chứa axit salicylic hoặc axit glycoic. Đắp mặt nạ cách khoảng một ngày sau đó để tránh làm khô da.

Sử dụng mặt nạ để chăm sóc da mặt tốt hơn.
Sử dụng mặt nạ để chăm sóc da mặt tốt hơn.

6. Giảm nhẹ việc dùng kem ban đêm

Nếu bạn thường sử dụng kem, hãy chuyển sang loại lotion; nếu đang sử dụng lotion, hãy chuyển sang sữa thủy hợp (hydrating serum). Dù là loại nào, hãy đảm bảo sản phẩm đó có chứa axit salicylic hoặc axit glycoic, cafein thu nhỏ lỗ chân lông hoặc niacinamide chống viêm. Và nhớ là đừng bao giờ dùng cho mũi, bởi ở đó đã quá đủ tuyến dầu rồi.

7. Dùng giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu sẽ khiến dầu không loang ra, tuy nhiên bạn không nên tiết kiệm và tái sử dụng nhiều lần loại giấy này sẽ làm giảm hiệu quả. Hãy đầu tư một cách khôn ngoan để có được một làn da đẹp và khỏe mạnh.

Trên đây là 7 tuyệt chiêu mà xinhxinh muốn chia sẻ với bạn để giúp bạn trị da nhờn trong những ngày hè nắng nóng, giúp bạn tự tin với làn da của mình.

Tin nổi bật