Hotline

0977 125 127

Email

[email protected]

Du học Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến bởi nhiều ưu điểm như nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập an toàn, cơ hội việc làm rộng mở và chi phí hợp lý. Trong bài viết này, XinhXinh sẽ cập nhật chi phí du học Hàn Quốc mới nhất năm 2024 cho từng bậc học, từ đó giúp bạn có kế hoạch tài chính phù hợp cho hành trình du học của mình.

Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Thật khó để trả lời được chi phú du học Hàn Quốc sẽ hết bao nhiêu tiền? Bởi các chi phí này sẽ dựa vào những yếu tố khác nhau chẳng hạn như khả năng tiếng Hàn, trường, ngành, nơi ở….. và còn rất nhiều yếu tố khác. Vậy làm sao biết được chi phí chúng ta sẽ phải dự trù khoảng bao nhiêu. Dưới đây là các chi phí khi du học Hàn điển hình bắt buộc mỗi du học sinh nào tiến hành đi du học cũng phải có. Tham khảo ngay nhé!

Chi phí học tiếng Hàn và các chứng chỉ tiếng Hàn

Chi phí du học Hàn Quốc đầu tiên mà bạn phải bỏ ra đó chính là chi phí học tiến và các chứng chỉ tiếng Hàn cần có. Đây là một yếu tố cơ bản khi qua một đất nước khác học tập và sinh sống. Nếu bạn thực sự chưa biết gì đến tiếng Hàn thì bạn cần bổ ra một khoảng từ 5 – 10 triệu đồng, để đến các đơn vị học tiếng Hàn tại Việt Nam.

Chi phí học tiếng Hàn

Đối với chi phí này thì chúng tôi sẽ phân loại như sau để các bạn dễ hiểu:

 • Trường hợp các bạn đi với diện đi học tiếng thì bạn sẽ không cần chứng chỉ TOPIK, tuy nhiên vốn từ vựng, giao tiếp của bạn phải đảm bảo đủ khi phỏng vấn với Đại sứ quán và đại diện trường và cũng như tiếng đủ để dùng cho sinh hoạt hằng ngày.
 • Trường hợp bạn đi du học Hàn Quốc với các bậc như Đại học/Thạc sĩ thì bạn tối thiểu phải có TOPIK 3 hoặc 4.

Ngoài ra nếu bạn chưa có chứng chỉ này thì bạn cũng có thể sang du học Hàn Quốc nhưng bắt buộc phải hoàn thành khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Tuy nhiên bạn sẽ mất một khoản chi phí khá cao so với Việt Nam. Vậy nên bạn hãy cân nhắc khoảng này nhé!

Chi phí xin visa du học Hàn

Chi phí du học Hàn Quốc tiếp theo bạn phải chi trả đó chí là chi phí du học Hàn Quốc. Bạn sẽ mất khoản phí không nhỏ vào chi phí này. Tùy thuộc vào cách bạn xin visa sẽ có những mức giá khác nhau.

Chi phí xin visa du học Hàn

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc cần nhắc đến đó chính là chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc. Đối với mức chi phí này sẽ tùy theo nhu cầu cũng như mức sinh hoạt cá nhân của tùng du học sinh. Theo như chúng tôi thì khoản chi phí này sẽ chiếm kha khá bởi đến một đất nước xa lạ bạn sẽ hoàn tuần phải mua và sắm sửa những vật dụng cho riêng mình chẳng hạn như: chi phí vui chơi, mua sắm, dịch vụ, thuê nhà….

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Xem thêm: Du Học Hàn Quốc Ngành Làm Đẹp – Xu Hướng Du Học Mới Trong Năm 2024

Học phí học tập tại Hàn Quốc

Chi phí chiếm nhiều nhất khi nhắc đến chi phí đi du học Hàn Quốc thì phải kể đến chi phí học tại tại Hàn.  Tùy vào trường học, ngành học cũng như chương trình đào tạo thì cho phí này sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số chi phí cho các chương trình đào tạo tại Hàn Quốc mà chúng tôi đã tổng hợp như sau:

 • Khóa học tiếng Hàn: Đối với những khóa học này thì học phí sẽ thấp giao động từ 3.000 – 5.000 USD/năm. Tương đương với 74 -120 triệu đồng/năm.
 • Học đại học, cao học tư thục:  Đối với những du học sinh chọn học tư thục thì mức giao động học phí sẽ là từ 6.000 -12.000 USD/năm. Tương đương khoảng từ 243 – 293 triệu/năm.
 • Học đại học, cao học công lập: Đối với các trường công lập thì mức học phí sẽ giao động từ 4.000 – 6.600 USD. Tương đương khoảng từ 98 -165 triệu/năm.
 • Chương trình học đại học bằng tiếng Anh: Đối với những du học sinh chọn học chương trình bằng tiếng Anh thì mức học phí sẽ cao hơn giao động từ 10.000 – 12.000 USD. Tương đương khoảng từ  240 -293 triệu/năm.
 • Chương trình học cao học bằng tiếng Anh: Đối với các du học sinh học với khung chương trình sẽ có mức học phí cao nhất từ 20.000 – 25.000 USD/năm. Tương đương khoảng 488 – 610 triệu/năm.

Học phí học tập tại Hàn Quốc

Bên cạnh đó, ngành bạn chọn cũng ảnh hưởng đến học phí của bạn. Như một số ngành nổi bật tại Hàn như: nhóm các ngành kỹ thuật, kinh doanh….

Các chi phí khác

Ngoài các chi phí kể trên thì chi phí du học Hàn Quốc cũng còn có một số chi phí khác phải kể đến như: chi phí khám sức khỏe, vé máy bay, hoàn thiện hồ sơ khi học lên chuyên ngành, mua bảo hiểm 1 năm đầu tại Hàn Quốc….

Các loại chi phí đi du học hàn quốc khác

Xem thêm: Top 10 Khóa Học Tiếng Anh Cho Doanh Nghiệp Chất Lượng Giá Tốt

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hết bao nhiêu?

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm dao động từ 180 triệu đến 300 triệu VND/năm, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Loại trường: Trường công lập thường có học phí thấp hơn trường tư thục.
 • Chương trình học: Học tiếng Hàn, cao đẳng/đại học, thạc sĩ/tiến sĩ hay học nghề sẽ có mức học phí khác nhau.
 • Thành phố: Seoul và các thành phố lớn khác có chi phí sinh hoạt cao hơn các khu vực khác.
 • Mức sống: Chi phí sinh hoạt sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và cách chi tiêu của mỗi người.

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Dưới đây là bảng chi tiết các khoản chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm:

Khoản chi phí

Mức chi phí

Học phí tiếng Hàn

40 – 60 triệu VND/năm
Học phí đại học

40 – 120 triệu VND/năm

Phí làm hồ sơ xin visa

1 – 2 triệu VND
Phí đăng ký nhập học

50.000 – 100.000 Won (1 – 2 triệu VND)

Vé máy bay khứ hồi

15 – 20 triệu VND

Ký túc xá

100.000 – 200.000 Won/tháng (2 – 4 triệu VND/tháng)
Ăn uống

150.000 – 200.000 Won/tháng (3 – 4 triệu VND/tháng)

Di chuyển

50.000 – 100.000 Won/tháng (1 – 2 triệu VND/tháng)
Chi phí cá nhân

100.000 – 200.000 Won/tháng (2 – 4 triệu VND/tháng)

Tổng chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu?

Vậy tổng chi phí du học Hàn Quốc sẽ bao nhiêu? Theo như những gì mà chúng tôi đã liệt kê trên thì tổng chi phí ăn ở khi du học Hàn Quốc sẽ giao động từ 150.000 – 250.000 triệu trên 6 tháng. Bên cạnh đó tổng chi phí du học Hàn Quốc sẽ giao động từ 180 – 250 triệu đồng. Bởi khi du học tại đây bạn chỉ cần đóng nửa học kỳ và nửa học kỳ sau sẽ tiếp tục đóng sau.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Trên đây là những khoảng học phí trung bình mà chúng tôi đã dự đoán. Các chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi tùy theo mức sống hay mức học phí của bạn mà chi phí sẽ cao giảm khác nhau.

Xem thêm: Ngành quản trị lữ hành học trường nào tốt nhất hiện nay?

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi đi du học Hàn

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm du học Hàn Quốc tiết kiệm chi phí:

 • Chọn trường, ngành học phù hợp: Học phí, chương trình học ảnh hưởng lớn đến chi phí.
 • Tìm kiếm học bổng: Giảm gánh nặng tài chính.
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng: Mua sắm đồ dùng, đổi tiền, tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc.
 • Làm thêm giờ: Kiếm thêm thu nhập.
 • Tham gia chương trình trao đổi văn hóa: Học hỏi, trải nghiệm, kiếm thu nhập.
 • Lập kế hoạch chi tiêu: Kiểm soát chi tiêu, tránh lãng phí.
 • Mua sắm đồ cũ: Tiết kiệm chi phí.
 • Sử dụng dịch vụ miễn phí: Lớp học tiếng Hàn, hoạt động văn hóa miễn phí.

kinh nghiệm du học Hàn Quốc tiết kiệm chi phí

Double H – Trung tâm tư vấn du học Hàn uy tín hiện nay

Trung tâm Double H là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực  tư vấn du học Hàn Quốc. Đến với Double H, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ toàn diện và chuyên nghiệp trong việc thực hiện ước mơ du học tại Hàn Quốc.

Với sứ mệnh hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn trẻ Việt Nam thực hiện ước mơ du học tại Hàn Quốc, Double H cung cấp các dịch vụ tư vấn toàn diện từ quá trình chuẩn bị hồ sơ cho đến hỗ trợ định cư sau khi tới Hàn Quốc.

Double H

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Double H, với sự hiểu biết sâu sắc về hệ thống giáo dục và quy trình xin visa của Hàn Quốc, sẽ tận tình hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn chương trình học phù hợp, chuẩn bị hồ sơ, và cách xin visa du học Hàn Quốc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, Double H còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau khi đến Hàn Quốc, bao gồm hỗ trợ tìm kiếm chỗ ở, tư vấn về văn hóa và học tập. Double H cam kết đồng hành cùng bạn trên mọi bước đường trong chuyến hành trình du học tại Hàn Quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô CC3A, KĐT Mỹ Đình II, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 0914.234.099
 • Website: https://duhocdoubleh.edu.vn/

Trên đây là những chi phí du học Hàn Quốc năm 2024 mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hi vọng những thông tin này mang lại hữu ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị du học tại xứ sở Kim Chi. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Danh Sách Và Chi Phí Học Trường Quốc Tế Tại Hà Nội và TP HCM

Tin nổi bật