Hotline

0977 125 127

Email

[email protected]

Quản trị lữ hành là một lĩnh vực hết sức hứa hẹn với những ai đam mê khám phá ngành công nghiệp du lịch và mong muốn có thu nhập cao. Trong quá trình lựa chọn trường học của các bạn sinh viên, việc quyết định theo học một trường đáng tin cậy và có chất lượng giảng dạy cao là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Để giải đáp thắc mắc cho nhiều người về vấn đề ngành quản trị lữ hành học trường nào tốt nhất? Dưới đây Xinh xinh sẽ giới thiệu danh sách những trường bạn nên tham khảo.

Ngành quản trị lữ hành là gì?

Trước khi tìm hiểu ngành quản trị lữ hành học trường nào tốt thì hãy hiểu rõ ngành quản trị lữ hành là gì? Sinh viên khi tham gia vào ngành này sẽ được học những kiến thức về điều hành và quản lý du lịch. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, làm việc cùng các bộ phận để giải quyết vấn đề, thiết kế các tour du lịch,… tùy vào mục tiêu và nhu cầu cá nhân.

tìm hiểu về ngành quản trị lữ hành

Theo các chuyên gia, ngành này hiện nay đang được đánh giá tốt và có tiềm năng phát triển cao trong tương lai.

Học ngành quản trị lữ hành sau khi ra trường làm gì?

Ngành quản trị lữ hành hiện nay được xem là một ngành công nghiệp có tiềm năng phát triển cao, đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau ra trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành này có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc như:

 • Hướng dẫn viên du lịch.
 • Chuyên viên lên kế hoạch, thiết kế và điều hành các tour du lịch.
 • Nhân viên lễ tân, chăm sóc khách hàng, sales tại khách sạn.
 • Sales tại các công ty du lịch hoặc các hãng bán tour du lịch.

hướng dẫn viên du lịch

Số lượng du khách không ngừng gia tăng nên ngành quản trị du lịch và lữ hành đang trở thành sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp hiện nay.

Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Anh cho bà nội trợ bận rộn

Ngành quản trị lữ hành học trường nào chất lượng nhất hiện nay?

Cao đẳng du lịch Sài Gòn

Bạn phân vân không biết ngành quản trị lữ hành học trường nào? Nếu đã tìm hiểu về thị trường du lịch, bạn sẽ không còn xa lạ với Cao đẳng Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourism Vocational College). Một trong những trường nổi tiếng về đào tạo ngành quản trị lữ hành tốt và chất lượng nhất hiện nay. Trường tập trung vào việc đào tạo và phát triển những kỹ năng và kiến thức về quản lý và điều hành các hoạt động lữ hành, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý các tour du lịch.

Sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn học chuyên sâu như quản trị lữ hành, quản lý tour du lịch, marketing du lịch, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức sự kiện,quyền lợi khách hàng,.. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các công ty lữ hành, khách sạn và resort, các đơn vị tổ chức sự kiện, cơ sở lữ hành tự do, công ty du lịch quốc tế hoặc có thể tự mở công ty.

trường cao đẳng du lịch sài gòn

Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp du lịch. Đây là một sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai yêu thích và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực du lịch. Cơ sở vật chất bao gồm các phòng học hiện đại, phòng thực hành, phòng máy tính, thư viện, phòng học trực tuyến và các phòng thực tập thực tế. Các sinh viên cũng được trang bị các thiết bị và công cụ cần thiết để thực hành và nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị lữ hành.

Ngoài ra, trường còn có nhiều hoạt động ngoại khóa & khóa thực tập để giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng, mở rộng mạng lưới và chuẩn bị cho sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://dulichsaigon.edu.vn/.
 • Số điện thoại: 084.631.3355.
 • Email: [email protected].
 • Địa chỉ: 347A/Nguyễn Thượng Hiền – Phường 11 – Quận 1 – TpHCM.

Đại học Văn Hóa Hà Nội

Đại học Văn Hóa Hà Nội nằm trong danh sách các trường đang đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Trường có các chương trình đào tạo chuyên sâu về quản trị du lịch và lữ hành, với mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch và lữ hành.

trường đại học văn hóa hà nội

Chương trình học tại trường tập trung vào việc phát triển các kỹ năng quản lý, marketing, kế toán, quản trị doanh nghiệp, cùng với kiến thức về ngành du lịch và lữ hành. Sinh viên sẽ được học các môn cơ bản như kinh tế du lịch, quản lý lữ hành, văn hóa du lịch, quản trị khách sạn, quảng cáo và truyền thông trong du lịch.

Bên cạnh đó, Đại học Văn Hóa Hà Nội đã nhận được sự đánh giá cao từ công ty du lịch và lữ hành trong việc cung cấp nhân lực chất lượng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 418 La Thành – Chợ Dừa – Đống Đa – HN.
 • Điện thoại: 02438511971.
 • Website: https://huc.edu.vn/.

Đại học KH xã hội và Nhân văn TPHCM

Bạn muốn học quản trị lữ hành thì có thể tham khảo trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tại TP.HCM. Sau nhiều năm giảng dạy và phát triển, trường được lọt vào top những trường đào tạo chuyên ngành du lịch hàng đầu nước ta.

trường địa học khoa học xã hội và nhân văn hà nội

Bộ môn Du lịch của trường đã được thành lập từ năm 1991 và cho đến nay đã trở thành một môn học độc lập và phát triển thành Khoa Du lịch. Trường Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn hiện có 3 chuyên ngành chính về du lịch,bao gồm Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị lữ hành và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn để bạn có thể lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng – Bến Nghé – Quận 1 – TPHCM.
 • Điện thoại: 02838293828.
 • Website: https://hcmussh.edu.vn/.

Đại học Kinh tế quốc dân

Ngành quản trị lữ hành học trường nào tốt? Khi nhắc đến ngành du lịch lữ hành, không thể không nhắc đến trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đây là một trong những trường đại học hàng đầu và là ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay, Tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, có 3 chuyên ngành về du lịch mà bạn có thể học, đó là Quản trị lữ hành, Quản trị du lịch và Quản trị khách sạn.

trường đại học kinh tế quốc dân

Cơ sở vật chất tại trường được đánh giá cao, đầy đủ những máy móc vi tính mới nhất để cho sinh viên có thể thực hành và phát triển bản thân. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại những đơn vị đối tác của trường với mức lương khá cao so với mặt bằng chung.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.neu.edu.vn/.
 • Số điện thoại: 024.36.280.280.
 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – HN.

Đại học kinh tế Tp. Hồ Chí Minh

Để nói về các trường có ngành du lịch thi Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh là một lựa chọn tốt để sinh viên có thể lựa chọn học. Chương trình đào tạo tại trường sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về quản lý lữ hành, kỹ năng kinh doanh du lịch, và các khía cạnh khác liên quan đến ngành.

trường đại học kinh tế TPHCM

Trường cung thư viện, phòng thực hành, và cơ sở vật chất hiện đại để đảm bảo việc học tốt nhất cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và thực tập để giúp bạn áp dụng kiến thức vào thực tế.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.ueh.edu.vn/.
 • Số điện thoại: 84.28.38295299.
 • Địa chỉ: 59C/Nguyễn Đình Chiểu – Quận 3 – TPHCM.
 • Email: [email protected].

Xem thêm: Có nên học tiếng Anh online không? Ưu, nhược điểm bạn cần biết

Đại học KHXH & Nhân văn Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn đã tồn tại và phát triển hơn 25 năm và là lựa chọn của nhiều bạn trẻ yêu thích ngành quản trị dịch vụ du lịch lữ hành. Sau khi tốt nghiệp, tất cả sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Vì chất lượng đào tạo tại trường được đánh giá cao, cùng với đội ngũ giảng viên có tiếng giúp cho quá trình tiếp thu kiến thức của sinh viên rất tốt.

trường địa học khoa học xã hội và nhân văn hà nội

Ngoài ra, trong quá trình học tập, sinh viên còn có nhiều cơ hội hợp tác với các hãng du lịch, công ty và doanh nghiệp trong ngành du lịch để làm việc cộng tác viên.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://ussh.vnu.edu.vn/.
 • Số điện thoại: 024 38 583 799.
 • Email: [email protected].
 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân – HN.

Viện Đại học Mở Hà Nội

Bạn muốn làm hướng dẫn viên du lịch học trường nào? Viện Đại học Mở Hà Nội là một trong những gợi ý tốt, cung cấp chương trình học toàn diện với các môn học chuyên ngành như quản lý du lịch, kỹ năng tổ chức tour, marketing du lịch, quản lý khách sạn và nhà hàng,…

trường đại học mở hà nội

Thông qua việc học tại trường, bạn sẽ được trang bị kiến thức cần thiết và kỹ năng thực tế để làm việc trong ngành lữ hành. Bạn có thể tham gia các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn, bao gồm cả học tại trường và học trực tuyến.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: B101/Nguyễn Hiền – Bách Khoa – Hai Bà Trưng – HN.
 • Điện thoại: 02438682321.
 • Website: https://www.hou.edu.vn/.

Trường Đại học Thương mại

Trường du lịch được nhiều sinh viên theo học không thể không kể đến Trường Đại học Thương mại Trường có chương trình giảng dạy chuyên sâu về quản trị lữ hành, đồng thời cung cấp các khóa học thực tế và cơ hội thực tập trong ngành này. Ngoài ra, Thương mại có một mạng lưới rộng lớn với các doanh nghiệp và tổ chức, giúp sinh viên có cơ hội kết nối và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

trường đại học thương mại hà nội

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://tmu.edu.vn/.
 • Email: [email protected].
 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy – HN.

Đại Học Huế

Đại học Huế có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và giàu kiến thức trong lĩnh vực quản trị lữ hành. Chương trình đào tạo được thiết kế đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của ngành nghề, giúp sinh viên có được kiến thức cần thiết để thành công trong ngành này.

trường đại học huế

Nếu bạn chưa biết ngành quản trị lữ hành học trường nào thì hãy chọn Đại học Huế, tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại những công ty lữ hành, khách sạn, resort và các tổ chức du lịch khác.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 3 Lê Lợi – Vĩnh Ninh – Huế.
 • Điện thoại: 02343825866.
 • Website: https://hueuni.edu.vn/.

Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM

Nếu được hỏi quản trị du lịch và lữ hành học trường nào? Chắc chắn nhiều cựu sinh viên Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM sẽ khuyên các bạn sinh viên nên theo học tại đây. Ngành du lịch tại trường sẽ được đào tạo các môn học như quản lý lữ hành, kinh doanh du lịch, marketing du lịch, quản trị tài chính, và quản lý khách sạn.

trường đại hoc ngoại ngữ tin học tphcm

Ngoài ra, trường cũng đưa ra nhiều khóa học thực hành cùng với trải nghiệm thực tế. Để tất cả sinh viên sẽ có cơ hội áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://huflit.edu.vn/.
 • Số điện thoại: (028) 3865 0991.
 • Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh – P.13 – Q.10 – TPHCM.
 • Email: [email protected].

Tốt nghiệp ngành quản trị lữ hành mức lương có cao không?

Mức lương trung bình của ngành quản trị lữ hành dao động từ 6 triệu đến 15 triệu đồng mỗi tháng, được đánh giá là khá cao. Bạn có thể tham khảo mức lương của một số vị trí phổ biến trong ngành du lịch:

 • Nhân viên lễ tân: 6-8 triệu đồng/tháng.
 • Chuyên viên đặt vé và quản lý chương trình du lịch: 8-12 triệu đồng/tháng.
 • Chuyên viên tổ chức tour du lịch: 8-15 triệu đồng/tháng.
 • Quản lý lữ hành – khách sạn – kinh doanh: từ 15 triệu đồng/tháng trở lên.

ngành quản trị lữ hành có thu nhập cao

Xem thêm: Du Học Hàn Quốc Ngành Làm Đẹp – Xu Hướng Du Học Mới Trong Năm 2023

Tóm lại, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành hot nhất hiện nay, việc theo đuổi ngành học này đem lại nhiều lợi ích và mở rộng cơ hội làm sau này của sinh viên. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sinh viên đã biết được ngành quản trị lữ hành học trường nào tốt. Chúc bạn sẽ có trải nghiệm thật thú vị trong quá trình học tập và phát triển bản thân.

Tin nổi bật