Hotline

0977 125 127

Email

[email protected]

Xe ô tô khi mới mua sẽ có mùi của nguyên vật liệu mới, sử dụng lâu sẽ có mùi xăng dầu, mùi mồ hôi, thức ăn… Vì thế việc mua tinh dầu treo xe ô tô đã trở thành một nhu cầu phổ thông của mọi chủ xế hộp. Tìm được loại tinh dầu phù hợp sẽ tạo nên đặc trưng của không gian bên trong xe ô tô, mang đến sự thoải mái cho những người ngồi bên trong không gian này và khử được tất cả các mùi hôi khó chịu trong quá trình sử dụng. Chúng tôi chia sẻ đến các chủ xế hộp 8 loại tinh dầu giúp khử mùi ô tô và tạo cảm giác thư giãn thoải mái nhất ở nội dung bên dưới.

Tác dụng của tinh dầu treo xe ô tô

Tác dụng của tinh dầu treo xe ô tô
Tác dụng của tinh dầu treo xe ô tô

Tinh dầu treo xe ô tô mang đến rất nhiều công dụng trong việc giảm mệt mỏi, căng thẳng và khử mùi hôi trên xe hiệu quả. Dưới đây là những lý do bạn nên trang bị thêm tinh dầu trong không gian ô tô của mình.

  • Khử mùi hiệu quả với các loại mùi lưu lại lâu trên ô tô. Mùi cơ thể, mùi thức ăn, mùi xăng dầu sẽ được loại bỏ hoàn toàn với các tinh dầu có tác dụng khử mùi cao.
  • Khi kết hợp với hệ thống lọc gió và điều hòa trong xe ô tô thì sẽ hỗ trợ tốt cho việc lọc sạch không khí và diệt khuẩn để mang lại không gian trải nghiệm lý tưởng và tốt cho sức khỏe, tâm trạng của những người trên xe.
  • Tinh dầu cũng được chứng minh là giảm căng thẳng, mệt mỏi, ngăn triệu chứng buồn ngủ và mang đến sự tỉnh táo cho các lái xe suốt chặng đường dài.
  • Những người đi xe ô tô bị say cũng sẽ giảm thiểu được triệu chứng này khi bên trong xe có mùi tinh dầu thơm, giảm căng thẳng và lan tỏa mùi thơm dễ chịu bên trong toàn bộ không gian xe.

Cần phải chọn đúng các loại tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên, có khả năng thư giãn và khử mùi tốt để mang lại hiệu quả tốt nhất trong khi dùng.

8 loại tinh dầu treo xe ô tô giúp khử mùi, thư giãn

Để đảm bảo khả năng thư giãn tốt, khử mùi hiệu quả, nên chọn một trong những tinh dầu mà chúng tôi chia sẻ bên dưới.

Tinh dầu treo xe ô tô chanh sả

Tinh dầu treo xe ô tô chanh sả
Tinh dầu treo xe ô tô chanh sả

Chanh sả kết hợp là mùi tinh dầu thông dụng nhất được nhiều người sử dụng. Mùi chanh sả sẽ khử mùi hôi hiệu quả, khử khuẩn và hạn chế nấm mốc rất tốt. Đặc biệt mùi chanh sả thường giải tỏa căng thẳng tốt, mang đến không gian tràn ngập không khí thiên nhiên. Với hương thơm này thì người ngồi bên trong xe sẽ bớt mệt mỏi, tâm trạng luôn thoải mái và cũng có mức độ tập trung cao hơn khi lái xe.

Vào mùa mưa, mùi chanh sả thường có khả năng kháng khuẩn tốt, xua đuổi muỗi và lọc không khí để xe bớt ẩm mốc, hạn chế muỗi và vi khuẩn tốt hơn. Nguyên liệu chanh sả cũng là những nguyên liệu phổ biến của Việt Nam nên những loại tinh dầu này thường được chiết xuất 100% từ nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, không gây kích ứng cho da.

Tinh dầu vỏ bưởi

Hương bưởi mang đến cảm giác dễ chịu, giải tỏa căng thẳng, kích thích sự tỉnh táo. Khi chọn các tinh dầu treo xe ô tô 100% từ hoa bưởi và vỏ bưởi người lái xe sẽ có độ tập trung cao hơn. Đặc biệt là những người ngồi trong không gian ô tô này cũng hạn chế được tình trạng say xe hiệu quả. Người bị tiền đình, đi ô tô có hương thơm của bưởi cũng ổn định về sức khỏe hơn.

Đặc biệt là hương bưởi được đánh giá là có mức độ khử mùi rất tốt. Mùi hương dịu nhẹ này thích hợp cho mọi điều kiện thời tiết. Vào kiểu thời tiết nào cũng mang đến sự thoải mái cho người dùng.

Tinh dầu quế khử mùi xe ô tô

Tinh dầu quế khử mùi xe ô tô
Tinh dầu quế khử mùi xe ô tô

Mùi quế không được ưa chuộng với những người tiếp xúc lần đầu. Nhưng khi đã quen với mùi quế thì người dùng sẽ có cảm giác dễ chịu, thư giãn và tăng độ tập trung cao. Đặc biệt là vào ngày mưa ẩm thấp, muỗi nhiều, không gian bên trong xe sẽ được cải thiện với mùi quế. Xe ô tô có mùi thuốc lá nặng cũng nên cải thiện khử mùi với tinh dầu treo xe ô tô mùi quế.

Ngoài ra, tinh dầu quế hiện nay còn cải thiện công thức với tinh dầu cam quế mang đến sự thoải mái tốt hơn. Vị cam ngọt trộn lẫn với mùi quế cũng trung hoa mùi quế và vẫn đảm bảo khử mùi tốt cho không gian bên trong xe ô tô.

Tinh dầu cà phê

Tinh dầu hương cà phê nhận được rất nhiều sự yêu thích của nhiều người. Khử được các mùi bên trong xe, mùi khói thuốc, mùi ẩm mốc hiệu quả. Đặc biệt là mang đến sự tỉnh táo, sảng khoái cho những người ngồi bên trong xe ô tô. Nếu không dùng tinh dầu thì có thể chọn các túi lọc bên trong có bỏ cà phê rang xay vẫn được.

Tinh dầu bạc hà

Sảng khoái, tỉnh táo và giảm căng thẳng hiệu quả là những tác dụng đến từ tinh dầu treo xe ô tô hương bạc hà cho người dùng. Không gian bên trong xe ô tô, mùi tàu xe, khói thuốc, thức ăn… cũng được khử mùi hiệu quả với hương bạc hà. Đặc biệt là hương bạc hà rất thích hợp với không gian xe chật hẹp, thời tiết mùa hè.

Tinh dầu treo xe hơi hương hoa nhài

Tinh dầu treo xe hơi hương hoa nhài
Tinh dầu treo xe hơi hương hoa nhài

Hoa nhài cũng được đánh giá là dòng tinh dầu có khả năng khử mùi hiệu quả. Hương hoa nhài giúp tinh thần sảng khoái, tăng sự tập trung và giảm thiểu các căng thẳng trong quá trình lái xe. Đặc biệt là hương thơm này lưu lại rất lâu, mùi thơm thoảng nhẹ. Khi kết hợp với kệ thống điều hòa và lọc gió sẽ khử được toàn bộ mùi hôi đang có trên xe.

Tinh dầu oải hương

Với những chủ nhân xế hộp là nữ hoặc những người chiều vợ của mình thì nên chọn tinh dầu hoa oải hương. Hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ này sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và mang đến không gian lý tưởng cho phái nữ khi di chuyển trên những chiếc xe ô tô.

Tinh dầu hương cam ngọt

Tinh dầu hương cam ngọt
Tinh dầu hương cam ngọt

Cam ngọt là mùi hương mới được nhiều người đánh giá cao trong các mùi hương của thời đại mới. Với công nghệ chiết xuất tinh dầu và nhu cầu về tinh dầu treo xe ô tô của người dùng thì nhiều mùi tinh dầu đã được tạo ra. Mùi cam ngọt khá lạ lẫm với nhiều người, hương thơm của cam ngọt dịu nhẹ, khử mùi tốt và mang đến sự thoải mái rất cao.

Ngoài những mùi hương trên, bạn có thể chọn các mùi hương giảm căng thẳng, tăng sự thư giãn và khử mùi hôi hiệu quả như tinh dầu 100% hương chanh, tinh dầu hương hoa ngọc lan, tinh dầu hương hoa hồng…

>>XinhXinh mách bạn các địa điểm bán sỉ tinh dầu thiên nhiên uy tín hiện nay là: Vipsen, Green Aroma, Sasana, The Scent Shop,…

Hướng dẫn sử dụng tinh dầu treo xe ô tô hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng tinh dầu treo xe ô tô hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng tinh dầu treo xe ô tô hiệu quả

Để dùng tinh dầu trong xe một cách hiệu quả nên chú trọng đến các yếu tố bên dưới:

  • Mua đúng tinh dầu nguyên chất được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên để đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Các tinh dầu treo xe ô tô được chiết xuất từ thành phần hóa học sẽ không tốt cho sức khỏe. Không gian xe ô tô sử dụng nhiều nên cần phải đảm bảo chọn tinh dầu chất lượng cao để có thể khử mùi và tăng sự thoải mái, thư giãn tốt nhất.
  • Đọc hướng dẫn sử dụng của các sản phẩm tinh dầu khi mua về. Một số loại sẽ cần mở nắp tinh dầu, một số loại sẽ cần tháo bỏ các kim găm và niêm phong để tinh dầu có thể thoát ra ngoài…
  • Tìm hiểu về mùi tinh dầu mà mình yêu thích, không nên chọn tinh dầu theo trend để đảm bảo đạt được sự thoải mái tốt nhất.

Kết luận

Tinh dầu là một trong những hương liệu quý được thiên nhiên ban tặng. Những loại tinh dầu treo xe ô tô chiết xuất từ thiên nhiên đều có khả năng khử mùi, diệt khuẩn và mang đến sự thoải mái cho người dùng. Các không gian nhỏ như ô tô nên có ít nhất một lọ tinh dầu để đảm bảo không gian lý tưởng khi vận hành xe. Chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm nhiều công ty tinh dầu thiên nhiên nổi tiếng và chia sẻ đến các bạn ở những chuyên đề tiếp theo.

Tin nổi bật