Hotline

0977 125 127

Email

[email protected]

Hoa chia buồn đám tang, đúng như cái tên của nó, luôn gợi lên nỗi buồn, sự tiếc thương. Để lựa chọn vòng hoa tang phù hợp bạn cần lựa chọn dựa vào nhiều yếu tố để tránh thị phạm trong những dịp hết sức trang nghiêm và đượm buồn. Dưới đây cùng XinhXinh sẽ gợi ý đến bạn những mẫu vòng hoa chia buồn phù hợp cho tang lễ đẹp và ý nghĩa.

Vòng hoa chia buồn là gì? Mang ý nghĩa như thế nào?

Vòng hoa chia buồn là gì?
Vòng hoa chia buồn là gì?

Vòng hoa chia buồn hay còn gọi là vòng hoa tang lễ, được sử dụng trong các đám tang. Nó mang ý nghĩa thể hiện sự tiếc nuối, thành kính của người ở lại dành cho người đã khuất. Đồng thời, nó cũng chất chứa những lời động viên, an ủi của mọi người dành cho gia quyến. Hương thơm, sắc hoa giúp xua tan đi phần nào không khí nặng nề đám tang. Mỗi loài hoa sẽ có những ý nghĩa khác nhau, bạn cần tham khảo lựa chọn shop hoa tươi uy tín cùng với kiểu hoa, loài hoa phù hợp để đi viếng.

Kinh nghiệm lựa chọn hoa đám tang

Phong tục viếng hoa vào tang lễ bắt nguồn từ truyền thống tương thân tương ái của hàng xóm láng giềng Việt Nam. Từ xa xưa, khi trong nhà có việc lớn như đám cưới hay ma chay thì cả làng cùng giúp đỡ nhau, mỗi người sẽ giúp đỡ nhà chủ một tay. Do đó, Việc phúng viếng vòng hoa vào ngày tang lễ này trở nên ngày càng phổ biến, trở thành một nét đẹp của văn hóa Việt Nam. Tùy từng đám tang, bạn cần có sự tham khảo để lựa chọn vòng hoa thích hợp, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sắc hoa, loại hoa, phong tục tập quán ở địa phương…

Màu sắc hoa thường dùng trong đám tang

Màu sắc hoa dùng trong đám tang
Màu sắc hoa dùng trong đám tang

Màu trắng – tượng trưng cho sự mất mát

Màu trắng trong đám tang biểu hiện cho sự vĩnh hằng, thuần khiết, người ra đi luôn được yên nghỉ về nơi chính suối. Cho nên, bạn rất dễ bắt gặp những vòng hoa màu trắng ở những vòng hoa chia buồn này. Họ thường sử dụng hoa cúc trắng, hoa lan trắng, đôi khi là hoa hồng trắng,…

Màu tím – Nỗi buồn của sự chia ly

Màu tím cho thấy sự ra đi từ sự sống đến cái chết nhưng nó gợi nên sự u sầu, tâm linh. Trong đạo Cơ đốc, màu tím chính là đại diện của nỗi buồn, sự tang tóc. Bạn lựa chọn vòng hoa chia buồn màu tím cũng nên cân nhắc lựa chọn những màu tương đương gam màu, tránh sự tương phản màu quá nhiều.

Màu vàng tiếc thương người đã mất

Màu vàng cũng là màu sắc phổ biến bạn dễ gặp thấy ở những vòng hoa chia buồn. Nó thể hiện sự chia cắt, tiếc thương dành cho người đã khuất. Bên cạnh đó, màu vàng cũng thể hiện lời nhắn nhủ dành cho người ở lại cần mạnh mẽ tiến lên phía trước. Một số loại hoa thường dùng như cúc vàng, cúc vạn thọ, hoa hướng dương,..

Hướng dẫn chọn mẫu vòng hoa phù hợp từng đối tượng

Hướng dẫn chọn mẫu vòng hoa tang
Hướng dẫn chọn mẫu vòng hoa tang

Chọn hoa tùy theo tôn giáo

Hoa tang lễ cũng đi kèm với những lễ nghi khác nhau, đối với mỗi nghi thức hay truyền thống mà sẽ có cách lựa chọn vòng hoa khác nhau. Vòng hoa chia buồn dành cho những người theo tôn giáo khác nhau sẽ khác nhau. Những người theo đạo Công giáo sẽ có gam màu chủ đạo là trắng và đen.

Bạn nên lựa chọn những lẵng hoa màu trắng để phúng viếng. Những mẫu vòng hoa này sẽ có biểu tượng thánh giá thể hiện tình yêu thương và lòng thương xót xa của Chúa. Những người theo đạo Phật, bạn nên lựa chọn những vòng hoa chia buồn màu vàng hay tím làm chủ đạo. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những bông hoa phối nhiều màu sắc khác nhau trừ màu trắng.

Tùy thuộc vào phong tục, tập quán mỗi địa phương

Ở miền Bắc, bạn không được đặt mẫu vòng hoa chia buồn màu trắng dành cho người lớn tuổi hoặc người đã có gia đình. Họ quan niệm vòng hoa màu trắng dành cho những người trẻ chưa lập gia đình. Màu trắng thể hiện sự thanh cao, trong trắng của người quá cố, mang ý nghĩa cho sự bắt đầu.

Ở miền Nam, hoa tang lễ tự do và có nhiều kiểu dáng, màu sắc. Người ta thường lựa chọn màu tím hoặc màu trắng cho vòng hoa tang lễ. Hoa cúc thể hiện sự thành kính cho người đã mất, hoa huệ hay hoa loa kèn mang ý nghĩa muốn người đa khuất ra đi thanh thản.

Những mẫu vòng hoa chia buồn đẹp và ý nghĩa nhất

Dưới đây là những mẫu vòng hoa chia buồn đẹp và ý nghĩa cho bạn tham khảo:

Mẫu vòng hoa tang đẹp
Mẫu vòng hoa tang đẹp
Hoa chia buồn tone màu trắng
Hoa chia buồn tone màu trắng
Lẵng hoa chia buồn đẹp
Lẵng hoa chia buồn đẹp

Kết luận

Trên đây là những mẫu vòng hoa chia buồn đẹp và ý nghĩa gợi ý cho bạn. Hoa chia buồn chính là lời động viên, an ủi dành cho gia quyến vơi đi bớt nỗi buồn mất đi người thân yêu. Hy vọng những thông tin trên hữu ích tới bạn!

Tin nổi bật