Hotline

0977 125 127

Email

[email protected]

Ngoài em với đứa bạn ra thì tất cả các phòng đều là đôi hết, đặc biệt phòng cuối bên dãy em (đây có 6 phòng, chia làm 2 dãy) là 2 cậu gay.

9x sống thoáng: Gái sẵn sàng thuê nhà cùng trai

Câu chuyện của một bạn trai thuộc thế hệ 9x vừa chia sẻ trên một diễn đàn công nghệ khiến cộng đồng phải giật mình. Câu chuyện được chàng trai kể lại như sau:

Em sinh năm 91, tên C người Thái Nguyên, đang sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Em đã tốt nghiệp vào năm 2011, đang đi làm thêm và học liên thông.

Em vừa bị chủ nhà trọ đuổi đi. Xách đồ đạc ra khỏi nhà mà chưa biết phải đi đâu, em chui vào quán net ngồi tí, tiện thể liên lạc với mấy thằng bạn xem nó có giúp được gì không.

Đang online facebook thì thấy con bạn tuyển người ở cùng, em bắt vào luôn. Ban đầu chỉ định trêu nó thôi, nhưng mà con này cũng ngáo, loanh quanh 1 hồi nó đồng ý cho em ở cùng luôn. 10 phút sau khi nó đồng ý em đã có mặt tại nhà trọ của nó. 

Em gõ cửa 2 phát thì nó ra mở : “Vào nhà đi em”. Vừa xách 2 cái túi thể thao vào trong nhà, ngồi xuống cái giường “duy nhất” .

Nó bảo: “Đồ đạc để tạm kia đi, mai kia mày mua thêm cái tủ vải mà nhét vào”.

-Thế cho tao ở thật á?.

-Mày tưởng tao đùa à? tao trước giờ chưa bao giờ nói đùa.

Đúng lúc đấy thì con bé cùng xóm đi sang, nhìn thấy em nó chõ mồm ra ngoài gào lên:

-A! Hàng xóm mới. Mọi người, hàng xóm mới.

Tức thì có 7-8 người chạy sang. Bọn này toàn bằng tuổi em, 91 hết, nên xóm trọ này gọi là Area 91 (nghe như trong phim X-files). Bọn này nhìn em như người ngoài hành tinh, soi từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Cuối cùng thì có một thằng lên tiếng:

-Mày, à, anh mới đến ạ? Anh ở cùng G à?

Em vừa mở mồm: “Mình…” thì con bạn đã nhảy vào:

-Anh gì, bằng tuổi chúng mày hết đấy. Thằng này bạn tao, trước học cũng cấp 3, giờ cô đơn không nơi nương tựa nên tao nhận về nuôi, làm ôsin cho tao.

Chưa kịp thanh minh đã có 1 con bé nói chen vào:

– À thế à, thế thì mày tao hết nhỉ? Đây toàn mày tao hết thôi.

Area 91 thì ngoài em với đứa bạn ra thì tất cả các phòng đều là đôi hết, đặc biệt phòng cuối bên dãy em (đây có 6 phòng, chia làm 2 dãy) là 2 cậu gay .

Mình thì há hốc mồm từ lúc nãy đến giờ, một con bé nhéo lên tiếng:

– Bọn này ở đây toàn thế cả, từ từ sẽ quen thôi”

…..

Góp gạo sống chung có quá dễ dãi

9x – Sống thoáng?

Rồi sẽ quen cả thôi? Có thể nào như vậy không?

Khi nghe câu chuyện của cậu bạn trên, đáng ngạc nhiên là khá nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ 9x lại không cho rằng đó là chuyện gì quá sốc.

Minh Phương, cô gái 9x đời đầu, cho biết: “Ai sống kiểu người đó, mỗi người một góc không đụng chạm vào nhau thì thôi. Mình cũng hay qua nhà thằng bạn thân và lăn đùng lên giường nó ngủ. Thấy chả sao cả!”

Phương nói thêm: “Thật ra thế hệ trẻ bây giờ tư tưởng thông thoáng hơn rất nhiều. Cả về sinh hoạt và quan hệ này kia cũng khác thế hệ trước. Mình không ủng hộ cũng không phán xét, chỉ đơn giản là mỗi người đều biết tôn trọng nhau thôi.”

Tuy nhiên, đa số ý kiến đều cho rằng “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, trong nhiều trường hợp có thể xảy ra những chuyện không hay có thể gây nhiều ảnh hưởng đến quan hệ của cả hai sau này. 

Phương Anh dè chừng: “Không thể tán đồng chuyện này mặc dù có là bạn thân trong sáng. Chúng ta là người châu Á, không thể bắt chước lối sống phóng khoáng của châu Âu được. Thấy nó có vẻ gì rất khó chấp nhận ấy. Dẫu sao nam là nam và nữ vẫn là nữ, khó mà chung chạ trong sinh hoạt lắm!”.

Cái gì cũng có giới hạn của nó. Đó là quan điểm của nhiều người về vấn đề nhạy cảm này, nhất là những người từng trải.

Họ cho rằng, ở chung như vậy dù trong sáng đến mấy cũng sẽ dễ dẫn đến những mâu thuẫn phức tạp, thậm chí dẫn tới xung đột, án mạng như chơi.

“Thử tưởng tượng, bạn gái cậu ở chung với một thằng bạn cùng lớp trên Hà Nội, còn cậu làm việc ở Hải Phòng, cậu có chịu nổi không?”, Thế Dũng hỏi lại khi được hỏi về quan điểm sống chung như trường hợp ở trên.

Quả thật, với sự nóng nảy của mình, không ai biết cậu bạn trai sẽ làm những gì khi thấy bạn gái của mình ở chung với một anh chàng nào đó, cho dù là bạn thân hay là gì đi nữa. 

Hãy nghĩ tới viễn cảnh đó trước khi quyết định.

Tin nổi bật