Hotline

0977 125 127

Email

[email protected]

Tôi bản thân là con dâu, tôi luôn nghĩ, nếu muốn tránh các mối quan hệ rắc rối giữa mẹ chồng con dâu, tốt nhất nên ở riêng.

Người ta cứ nói, mẹ chồng con dâu không hợp, không thể sống cùng nhau này nọ, rồi lại có chuyện mẹ chồng nàng dâu cãi nhau. Biết bao nhiêu chuyện làm tan nát gia đình và chuyện mẹ chồng sống cùng con dâu, cãi vã nhau cũng là nguyên nhân dẫn tới việc này. Nhiều anh chồng phải đứng giữa mẹ và vợ, không biết nên làm thế nào nên cũng tiến thoái lưỡng nan. Đành vì mẹ già mà đay nghiến vợ. Thế nên, cuộc sống gia đình cũng từ đó mà lục đục.

Tôi bản thân là con dâu, tôi luôn nghĩ, nếu muốn tránh các mối quan hệ rắc rối giữa mẹ chồng con dâu, tốt nhất nên ở riêng. Không phải ở riêng là trốn tránh trách nhiệm. Không phải ở riêng là không quan tâm tới nhà chồng nữa mà ở riêng để giữ hòa khí. Anh em ruột thịt trong nhà còn cãi vã nhau, nói gì chuyện mẹ chồng con dâu. Nhất là các bà mẹ chồng lại luôn mang tư tưởng soi mói con dâu, rồi đánh giá sau lưng, nói với hàng xóm chứ không nói với chính con dâu của mình.

mẹ chồng và nàng dâu
Tôi bản thân là con dâu, tôi luôn nghĩ, nếu muốn tránh các mối quan hệ rắc rối giữa mẹ chồng con dâu, tốt nhất nên ở riêng. (ảnh minh họa)

Tôi luôn nghĩ, cứ có một căn hộ sống riêng, hàng tuần về thăm bố mẹ chồng, nấu nướng ăn cơm sum họp cùng bố mẹ. Khi có cháu thì thi thoảng đưa cháu về nhà, đưa bà lên chơi với cháu, đó là việc làm tốt nhất. Cũng không khiến mẹ chồng phải khó chịu khi sống cùng con dâu và con dâu cũng chẳng phải chịu ấm ức khi chiều mẹ chồng những thứ mình không thích. Cũng chẳng phải lo lắng chuyện mẹ chồng soi mói. Ở đâu là của riêng mình thì mới thấy thoải mái. Sống cùng mẹ chồng, dù có muốn thế nào đi chăng nữa cũng không thể làm theo ý mình.

Ngày nghỉ con dâu muốn ngủ nướng cũng không được vì còn ngại mẹ chồng. Có khi mệt về không muốn nấu cơm, đi ăn cơm hàng cũng không xong vì phải nấu cơm cho bố mẹ chồng. Nói chung, chỉ có ở riêng cuộc sống mới tự do được. Tôi lúc nào cũng quan niệm như vậy.

Tôi không phải là người con dâu khó tính, cũng không phải không biết báo hiếu với bố mẹ chồng. Tôi vẫn làm như vậy và vẫn lo chu toàn cuộc sống gia đình nhà chồng. Có gì cũng mang về cho bố mẹ. Rồi thi thoảng mua đồ cho bố mẹ. Ở nhà có hai bố mẹ thì thi thoảng con cái cũng mang đồ ăn bỏ vào tủ lạnh để mẹ tiện hơn. Vì là bố mẹ còn trẻ, cũng còn đang công tác nên chưa tới mức không lo được cuộc sống gia đình. Cứ nói con dâu nên ở nhà chồng nhưng chắc gì mẹ chồng đã thích ở với con dâu.

Nhìn chung, nếu là đàn ông, nên nghĩ cách để mẹ chồng và nàng dâu đừng sống chung. Thay vì đó thi thoảng về qua nhà thăm bố mẹ. Đó là cách tốt nhất để không phải khó xử với cả hai.

Theo Khám Phá

Tin nổi bật