Gợi ý top 10 loài hoa tượng trưng cho tình yêu, bạn đã biết?

Hoa là món quà của tự nhiên mang đến nhiều ý nghĩa, đặc biệt đối với tình cảm đôi lứa. Trong đó, có những loài hoa tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, bền chặt và cũng có hoa thể hiện mối quan hệ bình yên, nhẹ nhàng. Vậy bạn hãy cùng XinhXinh điểm qua 10 hoa tượng trưng cho tình yêu theo từng màu sắc, vẻ ngoài khác nhau nhé.

Top 10 loài hoa tượng trưng cho tình yêu

Tình yêu luôn là chủ đề mà nhiều người quan tâm, vậy bạn có biết thiên nhiên cũng gửi tặng ý nghĩa tình yêu trong từng loài hoa? Điểm qua 10 loài hoa biểu tượng tình yêu bất tận, mãnh liệt và bình yên bên dưới đây. Các cặp đôi chắc hẳn sẽ tìm ra được món quà ý nghĩa dành tặng người ấy.

Hoa Hồng – Loài hoa tượng trưng cho tình yêu

Bó hoa hồng
Bó hoa hồng

Hoa Hồng luôn là món quà tặng ý nghĩa, đặc biệt dành cho các cặp đôi. Có rất nhiều dịp để tặng loài hoa tượng trưng cho tình yêu này, chẳng hạn như hoa kỷ niệm ngày cưới, hoa tặng valentine, sinh nhật,… Bởi lẽ, hoa Hồng mang biểu tượng đại diện cho một tình yêu lãng mạn, thuần khiết và vô cùng đặc biệt. Trên thân hoa hồng có gai mang ý nghĩa các cặp đôi cùng vượt qua khó khăn, trắc trở cuộc sống.

Hiện nay, người ta đã tìm ra rất nhiều chủng loại khác nhau của hoa Hồng. Màu sắc của chúng cũng phong phú như hồng, trắng, tím, cam, xanh dương,…Từng màu thể hiện ý nghĩa tình yêu khác nhau. Chẳng hạn hoa hồng trắng, hồng mang ý nghĩa về tình yêu thuần túy, đơn sơ. Màu đỏ của hoa hồng thể hiện sự mạnh mẽ, dứt khoát và khao khát mạnh mẽ trong tình cảm.

Hoa Cẩm Chướng

Cẩm Chướng mang ý nghĩa tình yêu lãng mạn, bền chặt và bình yên. Chúng thường trở thành món quà cầu hôn mà chàng trai tặng cho cô gái. Màu sắc hồng sữa của loài hoa này mang đến tính cách đáng yêu, ngọt ngào và vẫn dịu dàng. Vậy nên có thể thấy, nếu hoa Hồng thể hiện tình yêu mạnh mẽ, bền bỉ thì Cẩm Chướng là sự e thẹn, ngại ngùng của cặp đôi mới yêu.

Bên cạnh đó, Cẩm Chướng bao gồm những cánh nhỏ đan xen còn mang đến ý nghĩa hàn gắn. Vậy nên trong một số trường hợp, hoa Cẩm Chướng trở thành lựa chọn để cải thiện, thay đổi mối quan hệ. Lúc này, ý nghĩa của Cẩm Chướng là thay đổi từng hành động nhỏ, khắc phục lỗi sai để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Hoa Loa Kèn

Hoa loa kèn
Hoa loa kèn

Những bó hoa đẹp từ Loa Kèn là món quà tuyệt vời dành cho tình yêu đôi lứa. Bởi khác với bông hoa khác, Loa Kèn thể hiện lời nói ngọt ngào trong mối quan hệ đôi lứa. Như vậy chúng mang đến một ý nghĩa về sự bày tỏ của nam với nữ hay ngược lại. Đôi khi, Loa Kèn còn thể hiện cho cặp đôi mới yêu vì màu sắc trắng, hồng sữa đơn giản và nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, loài hoa tượng trưng cho tình yêu này còn thể hiện cho tự do, sâu lắng và không bị ràng buộc. Người ta còn xem Loa Kèn là khát vọng cho một mối quan hệ bình yên, không dối trá và sai lầm. Từ đó, những bó hoa Loa Kèn luôn được mọi người yêu thích và lựa chọn.

Hoa Mẫu Đơn

Hoa Mẫu Đơn hồng và đỏ được xem là hoa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, gắn kết của vợ chồng. Từng cánh hoa nhỏ xếp đen xen với nhau thành một tổng thể chắc chắn, đẹp mắt chính là yếu tố tạo nên ý nghĩa đó. Người ta thường trưng bình hoa Mẫu Đơn trong nhà để tạo hòa khí tích cực. Đồng thời còn trở thành món quà tặng của đôi lứa mới yêu với biểu tượng bên nhau trọn đời.

Bên cạnh tình yêu bền vững, hoa Mẫu Đơn còn là minh chứng cho lòng chung thủy, không xa rời. Đặc biệt đối với hoa màu đỏ thì người ta càng tin tưởng hơn ý nghĩa này. Theo đó, hoa Mẫu Đơn đã xuất hiện nhiều trong đám cưới, lễ tình nhân hay kỷ niệm. Như vậy có thể thấy loài hoa này chính là tượng trưng cho tình cảm trọn vẹn, son sắc của mối quan hệ.

Hoa Hướng Dương – hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Hoa hướng dương
Hoa hướng dương

Hoa Hướng Dương màu đơn lẻ, màu vàng và đầu hoa to. Điều đặc biệt là chúng luôn hướng đến mặt trời, đón ánh nắng và mọc vào mùa hè. Trong tình yêu, Hướng Dương là loài hoa tượng trưng cho tình yêu thể hiện cho tương lai tốt đẹp, sự lãng mạn và vượt qua sóng gió. Đặc biệt với 1 bông, 2 bông, 3 bông đều có ý nghĩa riêng. Bởi vậy nên những cặp đôi yêu nhau thường tặng bó hoa hướng dương theo số lượng nhất định. Chẳng hạn như:

  • Tặng 1 bông hoa Hướng Dương: Hướng về một người và mãi mãi thủy chung.
  • Tặng 2 bông hoa Hướng Dương: Đại diện cho 2 người hướng về tương lai tốt đẹp.
  • Tặng 3 bông hoa Hướng Dương: Niềm tin về một tương lai gia đình hạnh phúc, thủy chung.
  • Tặng 4 bông hoa Hướng Dương: Mọi thứ trong cuộc sống đều hướng về người ấy.
  • Tặng 5 bông hoa Hướng Dương: Tình yêu của chúng ta luôn mạnh mẽ, tỏa sáng và tương lai hạnh phúc.

Hoa Cúc Tana

Hoa Cúc Tana rất được các bạn trẻ yêu thích vì vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu. Thế nhưng bên trong dáng vẻ nhỏ nhắn ấy là ý nghĩa lớn lao về tình yêu. Theo đó, bông hoa Cúc Tana mang biểu tượng của tình yêu chân thành, thuần khiết. Đồng thời chúng còn thể hiện sự phát triển của một mối quan hệ từ ngại ngùng, e ấp đến bùng nổ và mãnh liệt.

Mặc dù hoa Cúc Tana có dáng vẻ mỏng manh, song sức sống của chúng lại rất bền bỉ. Chính vì vậy trong tình yêu, loài hoa này còn thể hiện gắn kết lâu dài, ổn định và không thay đổi. Cùng với đó là sắc trắng đẹp mắt, cuốn hút thể hiện cho tính không vật chất vốn rất quan trọng trong tình cảm. Do đó những bó hoa Cúc Tana luôn là sự lựa chọn hàng đầu của cặp đôi.

Hoa Baby

Hoa Baby có thân nhỏ, cánh mỏng manh và mang sắc trắng tinh khiết. Đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu: vô định và chân thành. Tại sao lại vô định? Nhiều người tin rằng khi yêu thì không ai quan tâm đến đúng sai, họ như những đứa trẻ chỉ sống theo cảm xúc. Và đây cũng là ý nghĩa mà hoa Baby mang đến cho các cặp đôi.

Bó hoa baby
Bó hoa baby

Bên cạnh đó, hoa Baby còn chính là biểu tượng cho sự chân thành, đơn giản trong tình cảm. Song  chúng lại có sức sống mãnh liệt và nguồn năng lượng dồi dào. Chính vì vậy khi tặng hoa Baby cho đối phương, bạn cũng thể hiện được mong muốn có mối quan hệ bền chặt, luôn tốt đẹp.

Hoa Cẩm Tú Cầu

Đối với hoa Cẩm Tú Cầu, người ta thường tin rằng đây là hoa thể hiện cho tình yêu bền chặt, gắn kết và đồng hành cùng nhau. Thật vậy khi từng cánh hoa của Cẩm Tú Cầu rất nhỏ, chúng đan xen với nhau tạo thành chùm đặc biệt.

Bên cạnh đó, ý nghĩa của Cẩm Tú Cầu còn thể hiện cho tình cảm không bị tác động. Bởi toàn thân hoa có độc để bảo vệ cho sự phát triển của mình. Điều này tượng trưng cho cặp đôi đồng hành với nhau, không ảnh hưởng từ xung quanh để luôn phát triển tình cảm thêm mạnh mẽ.

Tử Đinh Hương – loài hoa tượng trưng cho tình yêu thuần khiết

Màu tím của Tử Đinh Hương thể hiện cho thủy chung, thuần khiết trong tình yêu. Món quà từ loài hoa này giúp người ấy tin rằng bạn muốn khẳng định tình cảm của mình. Theo đó, hoa Tử Đinh Hương cho cặp đôi biết rằng phải bên nhau, thay đổi tích cực mới có tương lai tốt đẹp.

Bên cạnh đó, mùi hương của Tử Đinh Hương cũng rất đặc biệt, ngọt ngào nhưng vẫn nhẹ nhàng. Cũng giống như tình cảm lúc mạnh mẽ, nồng nàn lúc lại bình yên và đơn giản. Do đó, loài hoa này trở thành lựa chọn hàng đầu cho những dịp đặc biệt của các cặp đôi.

Hoa Tulip

Màu sắc của hoa Tulip rất nổi bật, hình dáng đáng yêu và có ý nghĩa to lớn trong tình yêu. Theo đó, người ta tin rằng hoa Tulip đại diện cho món quà lãng mạn, hạnh phúc và phát triển mãnh liệt. Bên cạnh đó, bó hoa Tulip còn thể hiện được cảm xúc mạnh mẽ, thông điệp ý nghĩa cho mối quan hệ. Đặc biệt đối với cặp đôi mới quen, Tulip là lời gửi gắm rằng: Chúng ta hãy luôn tiếp tục theo cách hẹn hò này.

Nên tặng hoa vào những dịp nào?

Nên tặng hoa vào những dịp nào?
Nên tặng hoa vào những dịp nào?

Tặng hoa ngày valentine – Hoa tượng trưng cho tình yêu

Ngày Valentine – Lễ tình nhân luôn là dịp để bày tỏ cảm xúc, ý nghĩa tốt đẹp cho một mối quan hệ. Vậy nên khi vào ngày này, bạn nên lựa chọn ngay cho mình cửa hàng hoa tươi đẹp như hoa hồng, hoa cúc Tana, hoa Baby, hoa Cẩm Chướng,…để chọn. Ý nghĩa của món quà từ hoa ngày Valentine sẽ thể hiện tình cảm nồng cháy, mong muốn đồng hành cùng nhau đến tương lai tốt đẹp.

Ngày kỷ niệm

Những dịp kỷ niệm ngày cưới luôn mang đến ý nghĩa quan trọng để vợ chồng gửi đến nhau thông điệp hạnh phúc, gắn bó. Vậy nên những loài hoa tượng trưng cho tình yêu như Cẩm Tú Cầu, Từ Đinh Hương, Tulip, hoa Hồng, hoa Loa Kèn,…đều phù hợp. Theo đó, cặp đôi sẽ thể hiện được mong muốn bên nhau mãi mãi, tình yêu vĩnh cửu và đồng hành vượt qua khó khăn.

Điểm qua top 10 loài hoa tượng trưng cho tình yêu đã giúp các cặp đôi có thêm lựa chọn ý nghĩa. Có thể thấy mỗi một loài hoa đều có vẻ đẹp, câu chuyện riêng cho mối quan hệ tình cảm. Vậy nên đừng ngại ngần bày tỏ mong muốn, thông điệp từ những loài hoa này đến người ấy.