Hotline

0977 125 127

Email

[email protected]

Bạn đang có kế hoạch thi TOEIC nhưng lại băn khoăn không biết lựa chọn hình thức học nào cho hợp lý. Tự học tại nhà hay đến trung tâm dạy anh văn uy tín? Đó cũng chính là những băn khoăn của hầu hết các bạn trẻ. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn qua bài viết này.

TOEIC là IELTS là các dạng thức học tiếng anh khá quan trọng, và trở nên cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn đi du học. Writing Service Company – Maas Education chuyên luận văn tiếng anh (Dissertation Writing Service) có chia sẻ về tỉ lệ rớt tốt nghiệp khi viết luận văn bằng English, tỉ lệ khá cao vì các bạn chưa thực sự thành thạo ngôn ngữ, vì vậy họ đã liên hệ Maas Edu để được hỗ trợ.

Tự học TOEIC tại nhà

Trước kia khi nói tới tự học TOEIC tại nhà thì quả là một việc rất khó thực hiện. Không phải vì bạn không có khả năng tự học mà là nguồn tài liệu ở đâu. Có rất nhiều bạn có khả năng ngoại ngữ rất tốt, có thể tự học TOEIC tại nhà nhưng nếu không có nguồn tài liệu thì kết quả đạt được cũng không cao. Nhưng ngày nay, internet phát triển nên nguồn tài liệu tự học đó rất nhiều được cung cấp trên các trang web, các forum học tiếng Anh. Giờ đây, không còn sợ thiếu tài liệu mà chỉ sợ bạn không có thời gian và sự kiên trì để tự học TOEIC.

Việc tự học TOEIC ở nhà trước tiên đòi hỏi bạn phải có kiến thức tiếng Anh căn bản tương đối tốt thì mới có thể tự giải được những bài tập mà không cần sự trợ giúp của giảng viên. Bên cạnh đó, sự kiên trì quyết tâm cũng là điều cần thiết nhất khi tự học TOEIC tại nhà.

Tự ôn tập TOEIC tại nhà.
Tự ôn tập TOEIC ngay tại nhà cho người có kiến thức căn bản.

Nói tóm lại, những bạn có kiến thức tiếng Anh căn bản tương đối tốt, tinh thần tìm tỏi học hỏi cao, quyết tâm kiên trì thì việc tự học TOEIC tại nhà là không thành vấn đề. Tiết kiệm được nhiều chi phí khi học tại trung tâm.

Học TOEIC ở trung tâm

Hầu hết tất cả các bạn đi thi TOEIC đều đã học một hoặc nhiều khóa luyện thi tại trung tâm ngoại ngữ. Vậy bạn sẽ thu được kết quả gì khi học TOEIC tại trung tâm?

Đầu tiên, mỗi trung tâm đều có giáo trình riêng, hệ thống lại kiến thức tiếng Anh căn bản, tập trung tất cả lượng kiến thức cần có cho bạn trước khi đi thi. Các giáo trình của trung tâm đều được tổng hợp từ rất nhiều nguồn khác nhau nên đa dạng và phong phú. Bạn khỏi phải mất công tìm kiếm như khi tự học TOEIC tại nhà.

Thứ hai, giảng viên tại các trung tâm luyện thi TOEIC đều có trình độ chuyên môn rất giỏi, họ có thể giải đáp tất cả các thắc mắc cho bạn. Ngoài ra, họ cũng sẽ bí mật cung cấp cho bạn những mẹo học thi tiếng anh cần thiết khi làm bài đạt điểm cao.

Thứ ba, tại trung tâm sẽ có rất nhiều bạn bè cùng trình độ tiếng Anh với bạn nên tạo ra được sự cạnh tranh, học hỏi để cùng nhau tiến bộ.

Vấn đề quan trọng ở đây là bạn cần phải chọn được trung tâm luyện thi TOEIC chất lượng tốt nhất. Bạn cần phải tham khảo ý kiến của những người đi trước để có thể lựa chọn được trung tâm chất lượng. 

Học TOEIC ở nhà thầy cô theo nhóm nhỏ

Lợi ích của hình thức học này tương tự như việc bạn luyện thi tại trung tâm và vấn đề quan trọng là bạn cũng cần phải lựa chọn thầy cô có uy tín, hoặc nếu bạn đang ở Hà Nội thì nên tham khảo ý kiến của nhiều người để chọn được trung tâm gia sư tại Hà Nội uy tín nhất, đảm bảo chất lượng các buổi học, luyện thi.

Tóm lại, nếu bạn có khả năng tự học và kiến thức tiếng Anh căn bản tương đối tốt thì nên chọn hình thức tự học TOEIC tại nhà để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn không có tính kiên trì và không có động lực tập trung thì tốt nhất hãy đến trung tâm. Tự học TOEIC tại nhà hay tại trung tâm đều tốt cách nào cũng có thể giúp bạn đạt kết quả cao. Tùy vào khả năng của từng người mà bạn nên chọn hình thức học sao cho phù hợp và chất lượng nhất.

Tin nổi bật