Hotline

0977 125 127

Email

[email protected]

Khi sống trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, các chị em sẽ không còn phải cố gắng ghi nhớ hay ghi chú lại chu kỳ kinh nguyệt vào giấy hoặc sổ tay nữa, bởi chúng ta đã có những trợ thủ đắc lực đó chính là những ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cực kỳ hữu ích và tiện lợi. Trong bài viết này, XinhXinh sẽ giới thiệu cho bạn những app theo dõi kinh nguyệt đang phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay, cùng bắt đầu thôi nào.

Những lợi ích của việc sử dụng app theo dõi kinh nguyệt

Tự theo dõi chu kỳ kinh nguyệt là một phần quan trọng của việc quản lý sức khỏe của phụ nữ. Tuy nhiên, việc tính toán và theo dõi thủ công mỗi ngày có thể tốn nhiều thời gian và còn dễ xảy ra sai sót. Đó là lý do tại sao các app theo dõi kinh nguyệt đã trở thành một công cụ hữu ích và hiệu quả đối với nhiều chị em phụ nữ. Dưới đây là một số lợi ích chính mà chúng mang lại:

Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải thủ công ghi chép và tính toán chu kỳ kinh nguyệt, ứng dụng sẽ tự động ghi nhớ và tính toán mọi thứ. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu và tránh sai sót trong quá trình tính toán.

Lợi ích của app theo dõi kinh nguyệt

Chủ động

Ứng dụng theo dõi kinh nguyệt thông báo cho bạn những ngày quan trọng sắp đến, chẳng hạn như ngày dự kiến kinh nguyệt hay ngày rụng trứng, khoảng thời gian an toàn,.. Nhờ đó, bạn có thể chuẩn bị tâm lý và có kế hoạch tốt hơn cho những dự định trong tương lai.

Theo dõi sự thay đổi

Bằng cách theo dõi chu kỳ kinh nguyệt một cách liên tục, bạn có thể phát hiện bất kỳ sự thay đổi không bình thường nào trong cơ thể, chẳng hạn như chu kỳ kinh nguyệt bất thường, dấu hiệu có thể liên quan đến vấn đề sức khỏe. Nhờ đó, bạn có thể tìm kiếm sự tư vấn y tế kịp thời.

App tính chu kỳ kinh nguyệt giúp theo dõi sự thay đổi

Kiến thức chính xác, phong phú

Những app tính ngày rụng trứng thường cung cấp những thông tin về thời điểm rụng trứng  và những kiến thức về sinh sản xoay quanh. Những nguồn tin này có thể giúp bạn dự đoán chu kỳ thụ tinh hoặc áp dụng biện pháp tránh thai dễ dàng và hiệu quả hơn. Đồng thời, app còn hỗ trợ bạn trong việc trang bị kiến thức giới tính, chủ động bảo vệ sức khỏe sinh sản và tình dục tốt hơn.

Việc sử dụng các ứng dụng theo dõi kinh nguyệt không chỉ giúp bạn quản lý sức khỏe một cách thông minh và tiện lợi mà còn mang lại sự tự tin trong việc quyết định về tình hình sinh sản. Hãy khám phá và sử dụng các ứng dụng này để tận dụng các lợi ích mà chúng đem lại cho cuộc sống của bạn.

Xem thêm: Tinh dầu quế có tác dụng gì? Cách làm tinh dầu quế đơn giản

Top 5 app theo dõi kinh nguyệt miễn phí cho phái nữ

Đây là những ứng dụng được lựa chọn dựa vào số lượng lượt tải, mức độ phổ biến và nhận xét tốt từ người dùng, thứ tự trong bài chỉ là sắp xếp ngẫu nhiên, không phải là bảng xếp hạng.

Flo – App tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác

Flo là ứng dụng được phát hành bởi Flo Health, Inc. Đây là một trong những app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều chị em yêu thích. Flo được thiết kế với giao diện tối giản, thông minh và dễ dàng sử dụng, phù hợp với mọi người dùng. Bạn chỉ cần nhập ngày đầu tiên bắt đầu “rụng dâu”, ứng dụng sẽ tự phân tích, tính toán chu kỳ tiếp theo, ngày an toàn, ngày rụng trứng cho các tháng sau và hiện thông báo nhắc nhở khi bạn sắp đến ngày.

App theo dõi chu kỳ kinh nguyệt Flo

Tính năng nổi bật của Flo

 • Giúp kiểm soát kỳ kinh nguyệt dễ dàng.
 • Có tính năng dự đoán kỳ rụng trứng.
 • Hỗ trợ tính toán thời gian mang thai.
 • Có chức năng ghi chú, theo dõi sức khoẻ hàng ngày.
 • Phân tích chu kỳ dưới dạng biểu đồ.
 • Cung cấp thông tin qua các bài viết chủ đề sức khỏe.
 • Có thể sử dụng mật khẩu để bảo mật ứng dụng.

Bên cạnh những tính năng nổi bật như trên, app tính chu kỳ kinh nguyệt Flo vẫn còn một số tính năng cao cấp yêu cầu trả phí. Một số người có thể thấy quảng cáo và việc yêu cầu thông tin cá nhân quá nhiều.

Tải ứng dụng Flo

Flo Period & Pregnancy Tracker cho hệ điều hành Android

Flo Period & Pregnancy Tracker cho hệ điều hành IOS

Ứng dụng theo dõi kinh nguyệt – Clue

Clue là app thông minh dành cho phụ nữ mang thai, cũng như hỗ trợ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cho phái đẹp. Ứng dụng sẽ giúp bạn dự đoán khá chính xác thời gian chu kỳ “đèn đỏ” tiếp theo. Bên cạnh đó Clue còn có thể phân tích những dấu hiệu xảy ra trước khi kinh nguyệt xuất hiện. Ngoài ra còn nhắc nhở người dùng về thời điểm rụng trứng.

App theo dõi kinh nguyệt Clue

Tính năng nổi trội của Clue

 • Thực hiện theo dõi chu kỳ, lịch “dâu rụng”, ngày rụng trứng và theo dõi khả năng đậu thai.
 • Ghi chú nhật ký, đưa ra những dự đoán cho các triệu chứng thường có của bạn như: chuột rút, đau đầu, đau lưng, đau bụng,…
 • Có chức năng nhắc nhở cho các kỳ kinh nguyệt, rụng trứng tiếp theo.
 • Phân tích độ dài của chu kỳ để quan sát xu hướng, chu kỳ bất thường.
 • Gợi ý những mẹo về sức khỏe kinh nguyệt, được sắp xếp phù hợp để giải thích cho bạn về các triệu chứng.

Bên cạnh những tính năng nổi bật trên, Clue còn có những nhược điểm như phiên bản miễn phí có quảng cáo và một số tính năng giới hạn. Nếu bạn không có nhu cầu quá nhiều về các tính năng chuyên dụng, bạn có thể bỏ qua nhược điểm này và sử dụng ứng dụng tính chu kỳ kinh nguyệt bình thường nhé.

Tải ứng dụng Clue

Clue Period Tracker cho hệ điều hành Android

Clue Period Tracker cho hệ điều hành IOS

Xem thêm: Xoa bóp bấm huyệt có tác dụng gì và những lưu ý khi day ấn

App tính ngày rụng trứng – Period Tracker – Period Calendar

Period Tracker – Period Calendar là ứng dụng được xây dựng bởi Simple Design Ltd. Đây là một app dễ sử dụng, giúp các bạn gái theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng và thời điểm thụ thai thuận tiện. Với khả năng tính toán chuyên nghiệp, chính xác, Period Tracker sẽ giúp bạn biết được những ngày nào có khả năng thụ thai cao, hay ngược lại là những ngày an toàn, ứng dụng như một quyển nhật ký của riêng bạn vậy.

App Period Tracker – Period Calendar

Tính năng tuyệt vời của Period Calender 

 • Theo dõi, tính toán cơ hội mang thai.
 • Lưu trữ thông tin chu kỳ “đèn đỏ” vào bộ nhớ điện thoại hoặc gửi qua email.
 • Theo dõi chu kỳ kinh hàng tháng, dự đoán về các thời điểm bắt đầu hành kinh, ngày rụng trứng cũng như thời điểm thụ thai.
 • Có chức năng bật – tắt chế độ mang thai dành cho khoảng thời gian bạn đang mang thai và khi quá trình mang thai kết thúc.
 • Gửi thông báo để nhắc nhở khi đến ngày “đèn đỏ”, khi rụng trứng, hay thời điểm có thể thụ thai cao.
 • Tùy chỉnh cài đặt độ dài thời gian có kinh nguyệt, chu kỳ nguyệt san và ngày rụng trứng.
 • Hỗ trợ cài khóa bảo mật cho ứng dụng.
 • Cho phép đăng nhập nhiều tài khoản nhằm theo dõi chu kì kinh nguyệt cho nhiều người.

Tuy nhiên, Period Tracker vẫn còn một số khuyết điểm như có quảng cáo và cần kết nối internet để sử dụng một số tính năng.

Tải ứng dụng Period Calender

Period Tracker cho hệ điều hành Android

Period Tracker cho hệ điều hành IOS

Xem thêm: Dầu mù u có tác dụng gì và sử dụng thế nào cho hiệu quả?

App chu kỳ kinh nguyệt – Ladytimer

Được thiết kế bởi Vipos Apps, Ladytimer là app theo dõi kinh nguyệt có chức năng tính toán chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng hoàn toàn miễn phí, bên cạnh đó còn giúp theo dõi và dự đoán những ngày đến kỳ, giúp bạn có thêm cơ sở dữ liệu khi muốn có thai hoặc tránh thai.

App tính ngày rụng trứng Ladytimer

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng Ladytimer

 • Giúp phái nữ dễ dàng theo dõi ngày bắt đầu chu kỳ kinh mỗi tháng, dựa vào thông tin cơ bản và sau đó tự động tính chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.
 • Hỗ trợ cài đặt các thông báo về chu kỳ nguyệt san, ngày rụng trứng, lịch uống thuốc,…
 • Chia sẻ thông tin với người thân hoặc bác sĩ nhằm thuận tiện cho việc đưa ra lời khuyên, tư vấn, thăm khám.
 • Thiết lập biểu đồ trực quan thông qua các chỉ số cơ thể như: nhiệt độ, chu kỳ kinh nguyệt,…

Bên cạnh đó, Ladytimer có nhược điểm với giao diện hơi cổ điển và thiếu một số tính năng tiên tiến. Phiên bản miễn phí có quảng cáo và giới hạn tính năng.

Tải ứng dụng Ladytimer

Ladytimer cho hệ điều hành Android

Ladytimer cho hệ điều hành IOS

App theo dõi chu kỳ kinh nguyệt – PinkBird

Được phát hành bởi Test speed internet & Net meter, PinkBird là ứng dụng về sức khỏe giúp hỗ trợ các chị em trong việc nhắc nhở, dự đoán chu kỳ “dâu rụng” tiếp theo, đồng thời tính toán thời kỳ rụng trứng. Các bạn nữ có thể theo dõi và kiểm soát vòng nguyệt san của mình qua ứng dụng một cách dễ dàng, tiện lợi.

App chu kỳ kinh nguyệt PinkBird

Tính năng tiêu biểu của PinkBird

 • Thuận tiện theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.
 • Gửi thông báo nhắc nhở bạn uống thuốc và ngày sắp đến kỳ kinh nguyệt.
 • Tính toán ngày rụng trứng, đưa ra dự đoán về thời điểm rụng trứng kế tiếp.
 • Ghi chú những thông tin như: tâm trạng, cân nặng, triệu chứng của bạn và nhiều thông tin khác nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.
 • Cho phép đặt mật khẩu để bảo vệ thông tin trong ứng dụng.

Đồng thời, PinkBird có một số điểm cần cải thiện như có phiên bản trả phí và miễn phí, và một số tính năng cao cấp chỉ có sẵn trong phiên bản trả phí. Quảng cáo có thể xuất hiện trong phiên bản miễn phí.

Tải ứng dụng PinkBird

PinkBird dành cho hệ điều hành Android

PinkBird dành cho hệ điều hành IOS

Lưu ý khi sử dụng app tính ngày rụng trứng

Ứng dụng có những tính năng giúp hỗ trợ bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, dự đoán ngày rụng trứng,… Tuy nhiên, theo các chuyên gia lập trình App Mobile tại Groove Technology Software company thì quá trình và cách thức xây dựng 1 app vẫn dựa theo những nguyên lý cơ bản từ đời sống, vì vậy những thông tin mà app đưa ra vẫn chỉ là dự đoán gần chính xác, vì thế người dùng không nên quá phụ thuộc vào ứng dụng trong quá trình theo dõi thời gian thụ thai và áp dụng nó như một biện pháp tránh thai.

Hy vọng bài viết trên của XinhXinh đã mang đến cho các chị em những gợi ý hữu ích và cần thiết về việc ứng dụng những công cụ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt đang rất phổ biến hiện nay vào đời sống, từ giờ bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc phải nhớ chu kỳ của mình hàng tháng nữa mà đã có thể nhờ đến sự hỗ trợ vô cùng tiện lợi từ top 5 app theo dõi kinh nguyệt cho công việc này rồi.

Xem thêm: Cách khử mùi hôi chân tại nhà hiệu quả đến bất ngờ

Tin nổi bật