period

Khi sống trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, các chị em sẽ không còn phải cố gắng ghi nhớ hay ghi chú lại chu kỳ kinh nguyệt vào giấy hoặc sổ tay nữa, bởi chúng ta đã có những trợ thủ đắc lực đó chính là những ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cực kỳ hữu ích và tiện lợi. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những app theo dõi kinh nguyệt đang phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay, cùng bắt đầu thôi nào.

Những lợi ích của việc sử dụng app theo dõi kinh nguyệt

Ưu điểm lớn nhất của các app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt phải kể đến đầu tiêu đó chính là giúp bạn dễ dàng theo dõi chu kỳ nguyệt san mỗi tháng. Khi bạn điền những thông tin ban đầu vào ứng dụng, nó sẽ tự đưa ra lịch chu kỳ kinh nguyệt để dự đoán về chu kỳ tiếp theo bao gồm nhiều thông tin đầy đủ và quan trọng như ngày bắt đầu chu kỳ, ngày rụng trứng, thời gian dễ thụ thai và thời điểm quan hệ an toàn.

ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Với những bạn gái có kinh nguyệt đều đặn, ứng dụng sẽ theo dõi kỳ kinh nhằm giúp bạn có thể tính toán thời gian trung bình của chu kỳ, sau đó dự kiến kỳ kinh tiếp theo. Bên cạnh đó, nó cũng có thể hỗ trợ chị em ghi lại những triệu chứng bất thường trong chu kỳ và thậm chí gửi tin nhắn văn bản hay thông báo qua Facebook khi cần.

Trong trường hợp bạn có chu kỳ không ổn định, bạn có thể cung cấp những thông tin cơ bản để ứng dụng có thể theo dõi và phân tích nhằm đưa ra dự đoán chính xác nhất.

Thêm vào đó, app theo dõi kinh nguyệt còn được bổ trợ khả năng tính toán thời điểm rụng trứng và thời gian thích hợp để thụ thai, ngoài ra cũng giúp chị em biết được những ngày an toàn để tránh thai hiệu quả.

Xem thêm: Trẻ hóa da là gì? Các phương pháp trẻ hóa da

Top 5 app theo dõi kinh nguyệt miễn phí cho phái nữ

Đây là những ứng dụng được lựa chọn dựa vào số lượng lượt tải, mức độ phổ biến và nhận xét tốt từ người dùng, thứ tự trong bài chỉ là sắp xếp ngẫu nhiên, không phải là bảng xếp hạng.

Flo – App theo dõi chu kỳ kinh nguyệt chính xác

flo

Flo là ứng dụng được phát hành bởi Flo Health, Inc. Đây là một trong những app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều chị em yêu thích. Flo được thiết kế với giao diện tối giản, thông minh và dễ dàng sử dụng, phù hợp với mọi người dùng. Bạn chỉ cần nhập ngày đầu tiên bắt đầu “rụng dâu”, ứng dụng sẽ tự phân tích, tính toán chu kỳ tiếp theo, ngày an toàn, ngày rụng trứng cho các tháng sau và hiện thông báo nhắc nhở khi bạn sắp đến ngày.

Một số ưu điểm, chức năng nổi bật của Flo:

 • Giúp kiểm soát kỳ kinh nguyệt dễ dàng.
 • Có tính năng dự đoán kỳ rụng trứng.
 • Hỗ trợ tính toán thời gian mang thai.
 • Có chức năng ghi chú, theo dõi sức khoẻ hàng ngày.
 • Phân tích chu kỳ dưới dạng biểu đồ.
 • Cung cấp thông tin qua các bài viết chủ đề sức khỏe.
 • Có thể sử dụng mật khẩu để bảo mật ứng dụng.

Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt Clue

Clue là app thông minh dành cho phụ nữ mang thai, cũng như hỗ trợ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cho phái đẹp. Ứng dụng sẽ giúp bạn dự đoán khá chính xác thời gian chu kỳ “đèn đỏ” tiếp theo.

Bên cạnh đó Clue còn có thể phân tích những dấu hiệu xảy ra trước khi kinh nguyệt xuất hiện. Ngoài ra còn nhắc nhở người dùng về thời điểm rụng trứng.

Clue có những tính năng nổi trội như:

 • Thực hiện theo dõi chu kỳ, lịch “dâu rụng”, ngày rụng trứng và theo dõi khả năng đậu thai.
 • Ghi chú nhật ký, đưa ra những dự đoán cho các triệu chứng thường có của bạn như: chuột rút, đau đầu, đau lưng, đau bụng,…
 • Có chức năng nhắc nhở cho các kỳ kinh nguyệt, rụng trứng tiếp theo.
 • Phân tích độ dài của chu kỳ để quan sát xu hướng, chu kỳ bất thường.
 • Gợi ý những mẹo về sức khỏe kinh nguyệt, được sắp xếp phù hợp để giải thích cho bạn về các triệu chứng.

App Period Tracker – Period Calendar

ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Period Tracker – Period Calendar là ứng dụng được xây dựng bởi Simple Design Ltd. Đây là một app dễ sử dụng, giúp các bạn gái theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng và thời điểm thụ thai thuận tiện. Với khả năng tính toán chuyên nghiệp, chính xác, Period Tracker sẽ giúp bạn biết được những ngày nào có khả năng thụ thai cao, hay ngược lại là những ngày an toàn, ứng dụng như một quyển nhật ký của riêng bạn vậy.

Những công dụng tuyệt vời của Period Calender phải kể đến như:

 • Theo dõi, tính toán cơ hội mang thai.
 • Lưu trữ thông tin chu kỳ “đèn đỏ” vào bộ nhớ điện thoại hoặc gửi qua email.
 • Theo dõi chu kỳ kinh hàng tháng, dự đoán về các thời điểm bắt đầu hành kinh, ngày rụng trứng cũng như thời điểm thụ thai.
 • Có chức năng bật – tắt chế độ mang thai dành cho khoảng thời gian bạn đang mang thai và khi quá trình mang thai kết thúc.
 • Gửi thông báo để nhắc nhở khi đến ngày “đèn đỏ”, khi rụng trứng, hay thời điểm có thể thụ thai cao.
 • Tùy chỉnh cài đặt độ dài thời gian có kinh nguyệt, chu kỳ nguyệt san và ngày rụng trứng.
 • Hỗ trợ cài khóa bảo mật cho ứng dụng.
 • Cho phép đăng nhập nhiều tài khoản nhằm theo dõi chu kì kinh nguyệt cho nhiều người.

Phần mềm tính ngày rụng trứng Ladytimer

Được thiết kế bởi Vipos Apps, Ladytimer là app theo dõi kinh nguyệt có chức năng tính toán chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng hoàn toàn miễn phí, bên cạnh đó còn giúp theo dõi và dự đoán những ngày đến kỳ, giúp bạn có thêm cơ sở dữ liệu khi muốn có thai hoặc tránh thai.

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng Ladytimer:

 • Giúp phái nữ dễ dàng theo dõi ngày bắt đầu chu kỳ kinh mỗi tháng, dựa vào thông tin cơ bản và sau đó tự động tính chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.
 • Hỗ trợ cài đặt các thông báo về chu kỳ nguyệt san, ngày rụng trứng, lịch uống thuốc,…
 • Chia sẻ thông tin với người thân hoặc bác sĩ nhằm thuận tiện cho việc đưa ra lời khuyên, tư vấn, thăm khám.
 • Thiết lập biểu đồ trực quan thông qua các chỉ số cơ thể như: nhiệt độ, chu kỳ kinh nguyệt,…

App theo dõi kinh nguyệt PinkBird

Được phát hành bởi Test speed internet & Net meter, PinkBird là ứng dụng về sức khỏe giúp hỗ trợ các chị em trong việc nhắc nhở, dự đoán chu kỳ “dâu rụng” tiếp theo, đồng thời tính toán thời kỳ rụng trứng. Các bạn nữ có thể theo dõi và kiểm soát vòng nguyệt san của mình qua ứng dụng một cách dễ dàng, tiện lợi.

pinkbird

Ứng dụng mang lại một số tính năng như:

 • Thuận tiện theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.
 • Gửi thông báo nhắc nhở bạn uống thuốc và ngày sắp đến kỳ kinh nguyệt.
 • Tính toán ngày rụng trứng, đưa ra dự đoán về thời điểm rụng trứng kế tiếp.
 • Ghi chú những thông tin như: tâm trạng, cân nặng, triệu chứng của bạn và nhiều thông tin khác nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.
 • Cho phép đặt mật khẩu để bảo vệ thông tin trong ứng dụng.

Lưu ý:

Ứng dụng có những tính năng giúp hỗ trợ bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, dự đoán ngày rụng trứng,… Tuy nhiên, theo các chuyên gia lập trình App Mobile tại Groove Technology Software company thì quá trình và cách thức xây dựng 1 app vẫn dựa theo những nguyên lý cơ bản từ đời sống, vì vậy những thông tin mà app đưa ra vẫn chỉ là dự đoán gần chính xác, vì thế người dùng không nên quá phụ thuộc vào ứng dụng trong quá trình theo dõi thời gian thụ thai và áp dụng nó như một biện pháp tránh thai.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên của XinhXinh đã mang đến cho các chị em những gợi ý hữu ích và cần thiết về việc ứng dụng những công cụ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt đang rất phổ biến hiện nay vào đời sống, từ giờ bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc phải nhớ chu kỳ của mình hàng tháng nữa mà đã có thể nhờ đến sự hỗ trợ vô cùng tiện lợi từ top 5 app theo dõi kinh nguyệt cho công việc này rồi.

Xem thêm: Quy trình chăm sóc da đẹp “thần thánh” như gái Hàn