Hotline

0977 125 127

Email

[email protected]

Đối với những bà bầu, phụ nữ đang mang thai mà đang làm việc văn phòng, thường xuyên phải sử dụng máy photocopy thì chắc hẵn sẽ có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc “Phụ nữ mang thai sử dụng máy photocopy có an toàn không?“. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Thông tin về máy photocopy

Máy photocopy chính là 1 dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, phục vụ cho những ngành sao chụp hiện đại, mang lại nhiều lợi ích và đóng góp rất lớn vào sự phát triển chugn của thị trường hiện nay.

Hiện nay xuất hiện rất nhiều cửa hàng bán máy photocopy kinh doanh các dòng máy photocopy đa chức năng hiện đại như Ricoh, Canon, Toshiba,… được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích như scan, fax, in hay mail … Và để trở thành một chiếc máy photocopy đa năng thì máy photocopy này phải làm được nhiều nhiệm vụ hơn so với những công việc đơn thuần trước đây là photo bình thường.

Sử dụng máy photocopy có gây hại cho sức khỏe không?

Tính đến thời điểm hiện nay thì chưa xuất hiện các tình trạng máy photocopy gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và với các dòng máy photocopy văn phòng thì càng không.

Nếu như bạn thấy các dòng máy photocopy hiện nay đều sử dụng thủy ngân để scan thì sẽ sản sinh ra các khí ozone hay mức có than mang những độc tố như oxi-cabon, selen … Và theo khoa học thì tất cả những chất ở trên đều có thể gây ra tác hại trực tiếp hay lâu dài đến sức khỏe người sử dụng thông qua con đường ho hấp.

Thông tin về máy photocopy

Nhưng đấy chỉ là những lý thuyết trên sách vở mà thôi, và theo thực tế chính minh thì khi sản xuất ra một chiếc máy photocopy nguyên bản thì các chuyên gia đã phân tích rất kỹ để tránh hay hạn chế tối đa nhất những nguyên nhân gây ra tác hại cho sức khỏe người sử dụng khi làm việc với máy photocopy.

Chính vì vậy mà người tiêu dùng có thể an tâm và hoàn toàn có thể sử dụng máy photocopy một cách bình thường mà không cần lo ngại đến sức khỏe, và nếu bạn muốn an toàn hơn nữa thì có thể đặt máy photocopy ở những vị trí nhiều không khí, thoáng đãng cũng như nên đóng nắp máy photocopy vào khi máy đang hoạt động …

Vậy phụ nữ mang thai sử dụng máy photocopy có bị sao không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc là bà bầu hay các ông chồng đã gửi về cho chúng tôi để thắc mắc việc những phụ nữ mang thai liệu sẽ có ảnh hưởng gì không khi sử dụng máy photocopy. Chúng tôi đã tìm đến các chuyên gia về máy photocopy tại https://hungphuckhang.com/ để tìm đáp án và dưới đây là thông tin chi tiết để trả lời những thắc mắc đó cho các bạn:

Khi bạn sử dụng máy photocopy thì thai nhi sẽ không chịu bất kỳ những ảnh hưởng gì đến từ máy photocopy. Bởi như ở trên chúng tôi đã phân tích thì trước khi được sản xuất và xuất hiện trên thị trường thì các nhà khoa học đã thiết kế máy photocopy làm sao có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất cho người sử dụng, cho nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề trên.

Hiện nay có nhiều ý kiến phân tích rằng, ở trong máy photocopy có những chất hóa học và mạch điện tử sẽ có khả năng gây hại cho sức khỏe của người sử dụng, nhưng với những suy luận đó cho đến hiện nay thì đều là suy luận bộc phát và không hề có căn cứ, chứng luận khao học nào chứng minh việc sử dụng máy photocopy sẽ có ảnh hưởng đến thai nhi ở trong bụng cả.

Cho dù máy photocopy khi hoạt động có thể phát sinh ra một lượng bụi ozone vào trong không khí, và điều này sẽ dẫn đến người sử dụng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ đó. Nhưng với những ảnh hưởng đó thì nó không thật sự nguy hiểm và chúng ta đều có thể giải quyết nó một cách dễ dàng, cho nên bạn không cần phải quá lo lắng và phân tâm.

Lời khuyên cho phụ nữ mang thai sử dụng máy photocopy

Cũng có bạn đọc gửi đến chúng tôi và đưa ra lời khuyên rằng các bà bàu không nên đụng vào mực khi thay máy photocopy. Và nhân đây tôi xin phản bác lời khuyên trên của bạn nhé, bởi tại sao bà bầu lại không thể đứng kế bên máy photocopy được? vậy còn những vật dụng hàng ngày mà bà bầu sử dụng thì sẽ ra sao? điểu hình như là điện thoại, lò vi sóng … tất cả đều có chức năng và đặc tính y hệt với máy photocopy. Khi đó bạn muốn các bà bầu tránh xe tất cả những vật dụng trên hả?

Và thứ mà những ông chồng, người đàn ông của gia đình mình cần bảo vệ bà bầu không phải là giúp họ tránh xa những vật dụng ở trên mà bạn hãy làm giúp họ là bỏ hút thuốc đi, bởi khí thuốc lá là tác nhân nguy hiểm, tác nhân gây hại trực tiếp và ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi => đây là thông tin đã được các nhà khoa học chứng minh.

Ngoài những góp ý đồng ý với việc máy photocopy không làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi thì cũng có những ý kiến đưa ra dẫn chứng việc bà bầu tiếp xúc với máy photocopy sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thai nhi ở trong bụng như:

Chị Quỳnh – tôi làm nhân viên trong một xưởng in tại TpHCM, và khi đó tôi đang có bầu, không phải là do ảnh hưởng trực tiếp từ máy photocopy hay không mà tôi đã bị sảy ra được 5 tháng, và hiện thời đang có 1 bé mới được 6 tuần mà thôi. Thành thực mà nói thì tôi đang rất lo lắng không biết rằng việc sử dụng máy photocopy có làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mình và thai nhi trong bụng hay không nữa.

Một phàn hồi khác về việc phụ nữ mang thai sử dụng máy photocopy

Chị Chi – tôi cũng đang làm nhân viên sao chụp tại một công ty lớn, hiện tại tôi đang có 1 bé khoảng hơn 32 tuần. Công việc ở đây của tôi cũng khá vất vả và làm việc với máy in rất nhiều. Tôi đang rất lo lắng không biết có nên tạm nghỉ việc hay không bởi bác sỹ đã khuyên tôi nên tránh xa máy photocopy ra bởi nó có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến người mẹ và đứa con ở trong bụng của tôi.

Tóm lại: Việc sử dụng máy photocopy quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu và thai nhi, nhưng nếu như chiếc máy photocopy đó được đặt tại vị trí thông thoáng và bạn lâu lâu mới in, không tiếp xúc quá nhiều thì sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả. Cho nên các bà bầu, ông chồng cũng không cần quá lo lắng về việc sử dụng máy photocopy nhé. Khi đó bạn có thể sử dụng yên tâm mà không cần phải lo sợ nữa.

Xem thêm: Tổng Hợp 4 Tư Thế Gội Đầu Cho Bà Bầu Thoải Mái, An Toàn Cho Mẹ Và Bé

Tin nổi bật